Theo báo South China Morning Post (SCMP), vụ đụng độ bắt đầu trên đại lộ Tim Wa. Cảnh sát đã dùng dùi cui và xịt hơi cay vào người biểu tình trong khi họ sử dụng ô để che chắn.

Dù bị trấn áp nhưng đám đông không rút lui mà đẩy hàng rào kim loại về phía trước. Một số đối tượng được nhìn thấy ném vật thể không xác định về phía cảnh sát.

Hồng Kông: Người biểu tình xông vào hội đồng lập pháp, tấn công cảnh sát - Ảnh 1.

Cảnh sát chống bạo động Hồng Kông đã sử dụng hơi cay để trấn áp người biểu tình. Ảnh: SCMP

Hồng Kông: Người biểu tình xông vào hội đồng lập pháp, tấn công cảnh sát - Ảnh 2.

Ảnh: SCMP

Chưa dừng lại ở đó, những người biểu tình còn đe dọa tấn công tòa nhà Hội đồng Lập pháp. Trên đường Harcourt, họ đưa các nạn nhân bị xịt hơi cay vào các trung tâm sơ cứu tạm thời để điều trị.

Cảnh sát chống bạo động buộc phải tăng cường lực lượng phòng thủ xung quanh tòa nhà Hội đồng Lập pháp và khu vực quảng trường lân cận. Cuối cùng, đa số lực lượng chống bạo động rút vào bên trong, chỉ để lại một đơn vị chiến thuật đặc biệt tại chỗ giao cắt đại lộ Tim Wa và đường Lung Wo.

Hồng Kông: Người biểu tình xông vào hội đồng lập pháp, tấn công cảnh sát - Ảnh 3.

Quang cảnh hỗn loạn trong vụ đụng độ. Ảnh: SCMP

Tình hình leo thang sau khi đám đông phá vỡ chướng ngại vật và xông vào đơn vị chiến thuật nói trên, buộc đơn vị này phải rút lui.

Cảnh sát sau đó tiếp tục sử dụng hơi cay và bom khói để chống lại những người biểu tình lọt được vào tòa nhà Hội đồng Lập pháp. SCMP cho biết ít nhất một cảnh sát đã bị thương.

Một số thành viên Hội đồng Lập pháp đang cung cấp khăn giấy và nước cho người biểu tình bị thương, đồng thời phàn nàn cảnh sát đã trấn áp quá tay.


Phạm Nghĩa (Theo SCMP)