Tối 5-10, Tổng thống Donald Trump đã dùng bữa với những trợ lý quân sự cấp cao nhất cùng vợ của họ.

Trong lúc chụp ảnh kỷ niệm, ông chủ Nhà Trắng đã gây bất ngờ khi hỏi các phóng viên rằng: "Các bạn biết tấm ảnh này đại diện cho điều gì không? Có thể đó là sự yên tĩnh trước một cơn bão. Có thể là sự yên tĩnh, sự yên tĩnh trước cơn bão".

"Cơn bão nào, thưa ngài Tổng thổng?" – một phóng viên hỏi.

"Từ từ các bạn sẽ biết" – Tổng thống Donald Trump đáp.

Ngoài ra, ông Donald Trump còn ca ngợi những trợ lý quân sự của mình, nói rằng: "Chúng ta có những quân nhân vĩ đại trong căn phòng này, tôi khẳng định với bạn điều này".


Ông Donald Trump chụp ảnh cùng các trợ lý quân sự cấp cao nhất và vợ của họ. Ảnh: AP

Ông Donald Trump chụp ảnh cùng các trợ lý quân sự cấp cao nhất và vợ của họ. Ảnh: AP

Ông Donald Trump nói về “cơn bão” lạ

Trong khi đó, một cơn bão thực sự mang tên Nate đang diễn ra và cướp đi sinh mạng của ít nhất 20 người ở Costa Rica, Nicaragua và Honduras trước khi di chuyển về phía Mỹ.

Các quốc gia Trung Mỹ nêu trên đã ban bố tình trạng khẩn cấp.

Số người thiệt mạng có thể gia tăng khi hơn 20 người đang mất tích trong bối cảnh cơn bão nhiệt đỡi này gây mưa lớn, sạt lở đất và lũ lụt, làm kẹt đường và phá hủy cơ sở hạ tầng.


Lũ lụt hoành hành tại Costa Rica. Ảnh: Reuters

Lũ lụt hoành hành tại Costa Rica. Ảnh: Reuters

Ở Costa Rica, gần 400.000 người phải sống trong cảnh không có nước sinh hoạt trong khi hàng ngàn người phải ngủ tại những chỗ ẩn náu. Giao thông đường sắt và đường hàng không tại quốc gia này đang bị gián đoạn.

Cơn bão Nate đã cướp đi sinh mạng của ít nhất 6 người ở Costa Rica và 11 người khác khi nó di chuyển về phía Bắc và đổ bộ vào Nicagarua, khiến cơ sở hạ tầng bị tàn phá nghiêm trọng.


Khoảng 5.000 người đang phải ngủ tạm trong những chỗ trú ẩn. Ảnh: Reuters

Khoảng 5.000 người đang phải ngủ tạm trong những chỗ trú ẩn. Ảnh: Reuters

Ở Honduras, hiện đã có 3 người thiệt mạng và nhiều người mất tích.

Các nhà dự báo thời tiết cho biết bão Nate sẽ mạnh dần và trở thành cơn bão cấp 1 khi nó đổ bộ vào khu vực bờ biển phía Nam của Mỹ vào ngày 8-10.

Cao Lực (Theo Daily Mail, BBC)