Indonesia: Chính sách hộ chiếu của Trung Quốc “không bình thường”

Tin mới

27/11/2012 17:25

(NLĐO) - Ngoại trưởng Indonesia Marty Natalegawa cho rằng việc Trung Quốc in các vùng lãnh thổ tranh chấp vào bản đồ trên hộ chiếu điện tử mới là “không bình thường và gây tranh chấp”.

Hãng tin Antara của Indonesia ngày 26-11 dẫn lời ông Natalegawa nêu rõ: "Các nỗ lực tìm kiếm gián tiếp sự công nhận đối với các vùng lãnh thổ tranh chấp thông qua chính sách hộ chiếu của Trung Quốc là không bình thường và sẽ không đạt được mục đích, thậm chí còn gây tranh chấp".
 

Ngoại trưởng Natalegawa khẳng định chính sách hộ chiếu của Trung Quốc "không bình thường". Ảnh: Antara
 
Ngoại trưởng Indonesia cũng nhấn mạnh thay vì làm các nước có liên quan lên án, tốt hơn là Trung Quốc nên tham gia đối thoại để giải quyết các tranh chấp lãnh thổ.
 
Trước đó, Philippines, Việt Nam đã chính thức gửi công hàm ngoại giao phản đối Trung Quốc in “đường lưỡi bò” bao trùm biển Đông vào bản đồ trên hộ chiếu điện tử.
 
Tiếp theo, Ấn Độ chỉ trích Bắc Kinh “đính kèm” hai khu vực Arunachal Pradesh, Aksai Chin vào bản đồ trên hộ chiếu. Báo chí Ấn Độ cho biết chính phủ nước này quyết định không phản ứng theo con đường chính thức, thay vào đó, Đại sứ quán Ấn Độ tại Bắc Kinh trả đũa bằng cách cấp cho các công dân Trung Quốc thị thực có in hình bản đồ nước này bao gồm 2 khu vực trên.
 
Ngoài các nước trên, vùng lãnh thổ Đài Loan cũng lên tiếng chỉ trích.
 
"Đường lưỡi bò" trên hộ chiếu Trung Quốc. Ảnh: Nhân dân nhật báo
Hải Ngọc (Theo Antara)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI