Việt Nam không đóng dấu vào hộ chiếu đường lưỡi bò

Tin mới

29/11/2012 19:01

(NLĐO)- Chính phủ đã chỉ đạo không đóng dấu bất cứ một dấu nào của Việt Nam trên hộ chiếu in hình đường lưỡi bò mà người Trung Quốc mang vào Việt Nam.

Chiều ngày 29-11, tại cuộc họp báo thường kỳ Chính phủ, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Vũ Đức Đam cho biết, người phát ngôn của Bộ ngoại giao Việt Nam đã nói rõ quan điểm phản đối việc Trung Quốc in hình lưỡi bò vào hộ chiếu. Không chỉ dừng lại ở phát ngôn, Bộ Ngoại giao Việt Nam cũng đã có công hàm bày tỏ quan điểm chính thức về vấn đề này.

 

Việt Nam không đóng bất cứ dấu nào lên hộ chiếu đường lưỡi bò - Ảnh: Quốc Hồng
 
Trước câu hỏi “Các nước liên quan đã có hành động cụ thể trong khi Việt Nam mới chỉ có ý kiến của Người phát ngôn Bộ Ngoại giao. Ngoài tuyên bố này, Việt Nam sẽ có phản ứng gì tiếp theo, như đóng dấu hủy, cấp tờ rời, in bản đồ Trường Sa, Hoàng Sa vào hộ chiếu Việt Nam hay không”, Bộ trưởng Vũ Đức Đam nhấn mạnh, Việt Nam không đóng dấu nào lên hộ chiếu đường lưỡi bò.

 

“Chính phủ đã chỉ đạo đối với người Trung Quốc mang hộ chiếu in hình đường lưỡi bò vào Việt Nam, chúng ta không đóng dấu bất cứ một dấu nào của Việt Nam trên hộ chiếu đó” - Bộ trưởng Đam nêu rõ.

 

Tuy nhiên, Bộ trưởng Vũ Đức Đam cho biết, với truyền thống từ trước tới nay và đường lối phát triển hiện nay là mở cửa hội nhập, hòa bình, hữu nghị nên Việt Nam tìm giải pháp để không gây khó khăn cho khách du lịch người Trung Quốc vào Việt Nam.

 

Theo Bộ trưởng Đam, giải pháp của Việt Nam là cấp thị thực trên một tờ rời. Như vậy, một mặt vẫn tạo điều kiện cho người Trung Quốc vào Việt Nam làm việc, du lịch, đảm bảo việc giao lưu giữa nhân dân hai nước, một mặt vẫn thể hiện rõ chính kiến của Việt Nam về vấn đề này.

T.Hà
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI