Indonesia cổ xúy sự trung thực để chống tham nhũng

Tin mới

26/11/2012 23:01

Chính phủ Indonesia hôm 25-11 phát động một phong trào quy mô cả nước nhằm khuyến khích người dân có quan điểm chống tham nhũng trong suy nghĩ. Phong trào này là một phần của những hoạt động được tiến hành để kỷ niệm ngày Chống tham nhũng quốc tế (9-12).

Trong lễ phát động phong trào diễn ra tại trụ sở Ủy ban Bài trừ tham nhũng (KPK) ở Jakarta, một biểu ngữ lớn mang khẩu hiệu “Dám trung thực là tuyệt vời” được treo trên bức tường tòa nhà. Lý giải về nội dung khẩu hiệu, ông Bambang Widjojanto, Phó Chủ tịch KPK, cho Tân Hoa Xã biết: “Tham nhũng có thể bị xóa bỏ bởi sự trung thực.

Biểu ngữ mang khẩu hiệu “Dám trung thực là tuyệt vời” được treo tại trụ sở
Ủy ban Bài trừ tham nhũng Indonesia hôm 25-11.
Ảnh: JAKARTA GLOBE
Trung thực không phải là thứ chỉ nói miệng mà phải được thực hiện và là một phần trong đời sống hằng ngày của người dân. Nếu mọi người thực hiện điều này hằng ngày, nguy cơ của hành động tham nhũng sẽ bị xóa bỏ”.  Ông chỉ ra rằng lòng trung thực sẽ là chiến lược cơ bản để khuyến khích ý thức và cam kết của công chúng trong việc bài trừ tham nhũng.
Indonesia đứng thứ 100/183 nước về chỉ số tham nhũng trong danh sách của Tổ chức Minh bạch Quốc tế năm 2011, qua đó cho thấy tham nhũng vẫn là vấn đề gây nhức nhối ở nước này.  Một số chuyên gia Indonesia cho rằng những nỗ lực loại trừ tham nhũng hiện nay vẫn chưa mang lại kết quả như mong đợi. Một phần lý do là những nỗ lực này chỉ mới tập trung vào các thủ tục pháp lý để xóa bỏ tham nhũng.
Hoàng Phương
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI