Interpol truy nã ông chủ túi nâng ngực PIP

Tin mới

25/12/2011 00:00

Tổ chức Cảnh sát Hình sự Quốc tế (Interpol) hôm 23-12 đã phát lệnh truy nã ông Jean-Claude Mas, người sáng lập công ty sản xuất túi nâng ngực Poly Implant Prothese (PIP) có trụ sở tại Pháp

Interpol cho biết ông chủ 72 tuổi này hiện đang bị giới chức Costa Rica truy nã do phạm tội liên quan đến “đời sống và sức khỏe” nhưng không cung cấp thêm chi tiết. Một luật sư của PIP - Yves Haddad - nói với hãng tin Reuters rằng ông này đang ở vùng Var, Đông Nam nước Pháp.
Ảnh ông Jean-Claude Mas đăng trên trang web của Interpol. Ảnh: SKY NEWS
Luật sư Haddad cho biết thêm ông Mas chưa công khai lên tiếng về vụ việc. Trước đó, Bộ Y tế Pháp khuyến cáo khoảng 30.000 phụ nữ đang sử dụng túi nâng ngực của PIP hãy lấy nó ra khỏi người, như một biện pháp phòng ngừa nguy cơ túi nâng ngực bị vỡ. Tuy nhiên, bộ này nhấn mạnh hiện chưa có bằng chứng cho thấy túi nâng ngực PIP gây ung thư.

Chi phí phẫu thuật chỉnh hình sẽ do quỹ y tế công cộng chi trả, nhưng chính phủ Pháp chỉ hỗ trợ những trường hợp cấy ghép mới nếu đó là phẫu thuật tái tạo sau ung thư vú. Đối với những phụ nữ không muốn loại bỏ túi ngực, nhà nước sẽ trả tiền cho việc siêu âm trong 6 tháng.  

Huệ Bình
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI