Iran không trả “quái vật Kandahar”

Tin mới

11/12/2011 22:13

(NLĐO) – Tướng Hossein Salami, Phó chỉ huy Lực lượng Vệ binh cách mạng Iran, ngày 11-12 tuyên bố sẽ không trả máy bay do thám không người lái RQ-170 Sentinel với biệt danh “quái vật Kandahar” cho Mỹ.

Phát biểu trên truyền hình, tướng Salami nhấn mạnh việc xâm phạm không phận Iran của Mỹ là “hành động thù địch” và cảnh báo sẽ “đáp trả mạnh hơn”. Tuy nhiên, ông không tiết lộ Iran sẽ làm gì tiếp theo.
 
Các quan chức quân đội Iran kiểm tra chiếc máy bay. Nguồn: Reuters
  
Dù vậy, tướng Salami cũng ám chỉ một "thỏa thuận" khi phát biểu: "Mỹ có thể bồi thường cho động thái gây hấn này bằng cách sửa sai các biện pháp chính trị". Một lần nữa, ông Salami không nói rõ Iran muốn Mỹ bồi thường như thế nào.
 
Trước đó, ngày 8-12, đài truyền hình Iran đã công bố đoạn băng các quan chức quân sự Iran đang kiểm tra chiếc máy bay được cho là RQ-170 Sentinel mà nước này tuyên bố bắn hạ tại thị trấn miền đông Kashmar, cách biên giới Afghanistan 225 km.
 
Mỹ cũng đã thừa nhận nước này mất một chiếc RQ-170 Sentinel đang làm nhiệm vụ của CIA ở Afghanistan, nhưng tỏ ra nghi ngờ tuyên bố bắn hạ của Iran.
Bằng Vy (Theo AP)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI