Iran “sẽ tiêu diệt Israel trong 24 giờ”

Tin mới

04/10/2012 08:40

(NLĐO) - Giáo sĩ Ali Shirazi, trợ lý của Đại giáo chủ Ali Khamenei, tuyên bố Iran hoàn toàn có thể tiêu diệt Israel trong vòng 24 giờ.

Trả lời phỏng vấn của Jahan News ngày 3-10, giáo sĩ Ali Shirazi cho biết Iran đã sẵn sàng, thậm chí “đang chờ đợi” một cuộc chiến tranh với Israel và tuyên bố nước ông hoàn toàn có thể tiêu diệt Israel chỉ trong vòng 24 giờ.
 
Là đại diện của Đại giáo chủ Khamenei trong lực lượng Quds tinh nhuệ, ông Shirazi tự tin nói Iran biết cách tiến hành chiến tranh gây tiêu hao sinh lực nhờ kinh nghiệm từ cuộc chiến 8 năm với Iraq (1980-1988). “Xung đột kéo dài sẽ là thảm họa cho Tel Aviv. Tuy nhiên, cuộc chiến này, nếu xảy ra, sẽ không kéo dài” – ông Shirazi nói.
 
Ông Shirazi cũng bác bỏ những tin đồn về cái chết của Thiếu tướng Qasem Soleimani, chỉ huy Quds, trong vụ đánh bom làm thiệt mạng Bộ trưởng Quốc phòng Syria ở Damascus ngày 18-7.
 

Ông Shirazi tuyên bố Iran chỉ cần 24 giờ để đánh bại Israel. Ảnh: Reuters
 
Quds là đơn vị chịu trách nhiệm thi hành các nhiệm vụ tại nước ngoài cho Lực lượng Vệ binh cách mạng (IRGC). Không rõ quy mô của Quds nhưng đơn vị này nhận lệnh trực tiếp từ Đại giáo chủ Khamenei, không cần thông qua chỉ huy IRGC – Thiếu tướng Mohammad-Ali Aziz Jafari
 
Cùng ngày 3-10, Đại giáo chủ Ali Khamenei tái khẳng định Iran “không bao giờ” đầu hàng sức ép của quốc tế liên quan tới chương trình hạt nhân và rằng kẻ thù “biết rõ như vậy” nên “cố tình chọc tức” Iran.
 
“Iran đang đối mặt hàng loạt sức ép từ chính trị, an ninh, quân sự, kinh tế đến các biện pháp trừng phạt, gây phương hại nhất định tới nền kinh tế Iran, song Iran sẽ vô hiệu hóa các sức ép này và trở nên hùng mạnh hơn” – hãng thông tấn Fars dẫn lời ông Khemenei.
 
Trong một diễn biến liên quan, kết quả cuộc thăm dò dư luận mới nhất do Viện Dahaf công bố ngày 3-10 cho thấy có tới 53% số người Israel được hỏi không hề sợ bị Iran tấn công trả đũa trong trường hợp Israel không kích trước. Ngược lại, 45% người được rất lo lắng trước đòn phản công bằng tên lửa của Iran.
 
Đáng chú ý là có 47% cho rằng Israel “chưa đủ sức” không kích các cơ sở hạt nhân của Iran so với 35% tin rằng hiện là thời điểm chín muồi để quân đội Israel tấn công.
Bằng Vy (Theo Ynet, Russia Today)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI