Iran treo cổ cô gái giết chết "yêu râu xanh"

Tin mới

25/10/2014 21:01

(NLĐO)- Iran vẫn tiến hành án treo cổ đối với cô gái đã giết kẻ định cưỡng hiếp mình, bất chấp chiến dịch toàn cầu kêu gọi khoan hồng cho nạn nhân.

Reyhaneh Jabbari, 26 tuổi, bị treo cổ ở nhà tù tại Tehran sáng 25-10 vì tội giết hại Morteza Abdolali Sarbandi – một cựu nhân viên Bộ Tình báo Iran.

Reyhaneh Jabbari khẳng định cô chỉ kháng cự kẻ tìm cách cưỡng hiếp mình. Ảnh: ABACA

Reyhaneh Jabbari khẳng định cô chỉ kháng cự kẻ tìm cách cưỡng hiếp mình. Ảnh: ABACA

 

Jabbari bị bắt năm 2007 và bị kết án treo cổ 2 năm sau đó dù cô một mực khẳng định cô chỉ kháng cự do bị Sarbandi tìm cách cưỡng hiếp.

Phán quyết này đã gây ra làn sóng phản đối kịch liệt trên thế giới. Một chiến dịch kêu gọi hủy bỏ án treo cổ đối với Jabbari được thiết lập trên mạng xã hội Facebook và Twitter hồi tháng trước khiến vụ việc ngày càng nhận được sự quan tâm của cộng đồng quốc tế.

Tuy nhiên, hãng thông tấn Tasnim của chính quyền Iran cho biết Jabbari đã thụ án sau khi gia đình Sarbandi từ chối lời thỉnh cầu từ thân nhân của cô.

Tổ chức Ân xá quốc tế gọi quyết định hành quyết nói trên là hành động đáng thất vọng. Theo tổ chức này, mặc dù Jabbari thừa nhận đã đâm Sarbandi, nhưng cô chỉ đâm vào vai kẻ tìm cách tấn công tình dục mình và cái chết của anh ta là do một người đàn ông khác cũng có mặt tại đó gây ra. Tuy nhiên, những lời kháng cáo của cô không được tòa án xem xét thích đáng.

Linh San (Theo BBC)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI