Dân làng Afghanistan treo cổ bốn chiến binh Taliban

Tin mới

28/09/2014 08:15

(NLĐO) – Ngày 27-9, người dân Afghanistan đã treo cổ bốn chiến binh Taliban ngay sau vụ việc lực lượng phiến quân này chặt đầu 12 dân thường hôm 26-9.

Afghan security forces gather around the bodies of dead Taliban insurgents at the site of a suicide attack in Ghazni Province September 4, 2014

Lực lượng an ninh Afghanistan trước thi thể phiến quân Taliban hôm 4-9. Ảnh Reuters

 

Ông Mohammad Ali Ahmadi - phó Thống đốc tỉnh Ghazni cho biết trong tuần qua các tay súng Taliban đã giết hơn 100 người trong khu vực, trong đó có hàng chục người bị chặt đầu.

Cuộc chiến tại quận Ajrestan, Ghazni hôm 26-9 là một phần của sự leo thang các cuộc tấn công Taliban thực hiện trên khắp đất nước Afghanistan sau khi sự hỗ trợ của không quân Mỹ giảm xuống và các lực lượng nước ngoài rời đi.

Trong cuộc chiến, bốn chiến binh Taliban đã bị bắt và giao cho dân làng Arzakai – một người có tên Ahmadullah Ahmadi cho biết. Hiện chưa rõ vì sao bốn người này được giao cho dân làng và việc bàn giao diễn ra như thế nào.

Quân đội biệt kích được hỗ trợ bởi máy bay chiến đấu từ các liên minh quân sự do Mỹ dẫn đầu đã đến giúp đội địa phương và cảnh sát Afghanistan hôm 26-9 - Ahmadi cho biết.

"Liên minh máy bay đã bay lượn rất lâu trên không, nhưng họ không bắn phá khu vực này vì lo ngại thường dân bị thương vong" – ông Ahmadi nói.

Sự hỗ trợ từ các lực lượng nước ngoài sẽ chấm dứt hoàn toàn sau khi lực lượng chiến đấu quốc tế rời khỏi Afghanistan vào cuối năm nay.

Linh San (Theo Reuters)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI