Iraq buộc 10 kênh truyền hình ngưng hoạt động vì gây chia rẽ

Tin mới

29/04/2013 23:07

Kênh tin tức tiếng Ả Rập Al-Jazeera và 9 kênh truyền hình khác của Iraq đã bị đình chỉ hoạt động do góp phần làm gia tăng căng thẳng tôn giáo tại nước này.

Theo tuyên bố của Ủy ban Thông tin và Truyền thông Iraq hôm 28-4, các kênh truyền hình nói trên đã sử dụng từ ngữ kích động gây chia rẽ khi đưa tin về một cuộc biểu tình của người Hồi giáo dòng Sunni ở thị trấn Hawijah và những xung đột xảy ra sau đó khiến 180 người thiệt mạng hồi tuần trước. Tuyên bố nêu rõ việc đưa tin như vậy có thể tác động xấu đối với cơ cấu xã hội Iraq thông qua việc khuyến khích bạo lực và thù địch tôn giáo, đồng thời kêu gọi tiến hành các hoạt động trả đũa.


Kênh tin tức hàng đầu Al-Jazeera bị đình chỉ hoạt động vì bị cho là thúc đẩy bạo lực và gây chia rẽ phe phái. Ảnh: ALARABIYA

Tuy nhiên, việc 9 kênh tin tức của người Sunni và chỉ một kênh của Shiite tại Iraq bị đình chỉ hoạt động đã làm dấy lên sự phản đối nhằm vào chính phủ của Thủ tướng Nouri al-Maliki. Al-Jazeera bày tỏ sự ngạc nhiên khi bị ngừng hoạt động và lên tiếng kêu gọi tự do báo chí trong việc thông tin tình hình tại nước này. Một số kênh truyền hình bị rút giấy phép hoạt động cho rằng đó là quyết định “thiếu cân nhắc” của chính phủ Iraq.

Huệ Bình
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI