Iraq: Đánh bom hàng loạt ở Baghdad, ít nhất 15 người thiệt mạng

Tin mới

16/06/2014 08:36

(NLĐO) - Bất chấp an ninh được thắt chặt, một loạt vụ nổ đã làm rung chuyển Baghdad - Iraq ngày 15-6, giết chết ít nhất 15 người và làm bị thương hơn 30 người.

Một chiếc xe bom nổ tung ở trung tâm Baghdad, làm chết 10 người và 21 người bị thương. Khi màn đêm buông xuống, thêm một vụ nổ ở cùng khu vực, giết chết thêm 2 người và làm 5 người bị thương. Vụ nổ thứ ba xảy ra ở quận Sadr City, tước đi sinh mạng của 3 người và làm 7 người bị thương.

 

Lực lượng an ninh có mặt tại nơi xảy ra vụ đánh bom. Ảnh: AP
Lực lượng an ninh có mặt tại nơi xảy ra vụ đánh bom. Ảnh: AP

 

Cùng ngày, phát ngôn viên lực lượng an ninh Iraq cho biết 279 kẻ khủng bố đã bị giết trong vòng 24 giờ qua và quân đội chính phủ đã chiếm lại được hai thị trấn ở phía Bắc thủ đô Baghdad.

Các lực lượng ủng hộ chính phủ cũng đã giành lại quyền kiểm soát thành phố Muqdadiyah ở tỉnh Diyala nằm ở phía Đông Bắc của Baghdad. Các quan chức quân sự nói rằng các lực lượng vũ trang đã giành được những chiến thắng quan trọng với sự hỗ trợ của các lực lượng tình nguyện.

Hiện có khoảng 1,5 triệu người dân Iraq thuộc nhiều tầng lớp khác nhau đã tự nguyện gia nhập cuộc chiến chống lại các tay súng của tổ chức Nhà nước Hồi giáo Iraq và Cận Đông (ISIL).

Tuy nhiên, một trung tâm chiêu mộ các tình nguyện viên ở Khales, miền Trung Iraq, đã bị tấn công bằng súng cối khiến 6 người thiệt mạng, bao gồm 3 binh lính, 2 cảnh sát và 1 bác sĩ.

Trong khi quân đội tiếp tục nỗ lực đẩy lùi các tay súng ISIL thì một số báo cáo cho rằng các phần tử nổi dậy đã hành quyết những binh lính Iraq bị bắt giữ. Quân đội chính phủ cũng tìm thấy 12 thi thể cảnh sát bị thiêu rụi khi họ chiếm lại được thị trấn Ishaqi, tỉnh Salaheddin.

Xuân Mai (Theo Sky News, BBC, Reuters)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI