IS bắn hạ trực thăng quân sự Iraq

Tin mới

13/12/2014 21:03

(NLĐO)- Các tay súng Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng hôm 13-12 vừa bắn hạ một chiếc trực thăng quân sự của Iraq khiến 2 phi công thiệt mạng tại khu vực cách thủ đô Baghdad hơn 95km.

ISSI-militants

Hồi tháng 10, ít nhất 2 trực thăng quân sự của Iraq bị IS bắn hạ gần thành phố Beiji. Ảnh: The New Stribe.

 

Một quan chức cấp cao thuộc Bộ Quốc phòng Iraq cho hay các tay súng nhóm thánh chiến dòng Sunni này dùng súng bắn tên lửa vác vai bắn hạ chiếc trực thăng ở ngoại ô thành phố thiêng liêng Samarra của người Shiite.

Chiếc máy bay bị bắn hạ thuộc loại EC635 vốn sử dụng trong hoạt động vận chuyển, giám sát và chiến đấu.

Đây là chiếc trực thăng quân sự thứ 3 của quân đội Iraq bị IS bắn hạ trong những tháng gần đây, làm dấy lên lo ngại về khả năng tấn công máy bay của nhóm khủng bố này. Các vụ tấn công đó cũng gây ra lo ngại về việc IS có thể đã xây dựng được năng lực tên lửa đất đối không đủ khả năng bắn hạ máy bay sau khi chiếm các căn cứ quân sự ở Iraq và Syria mùa hè vừa qua.

Hồi tháng 10, ít nhất 2 trực thăng quân sự của Iraq bị IS bắn hạ gần thành phố Beiji. Các hãng hàng không phương Tây, trong đó có Virgin Atlantic, KLM, Air France, Delta Airlines (Mỹ) và Emirates (Các Tiểu Vương quốc Ả Rập Thống nhất) đều đã chuyển lộ trình các chuyến bay thương mại trong mùa hè vừa qua để tránh không phận Iraq.

Linh San (Theo Independent)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI