IS đang siết chặt vòng vây ở Kobane

Tin mới

11/10/2014 19:03

(NLĐO) - Phiến quân Nhà nước Hồi giáo (IS) đã chiếm được các trụ sở của các tay súng người Kurd đang chiến đầu bảo vệ thị trấn biên giới Kobane (Syria), BBC đưa tin hôm 11-10.

Lực lượng người Kurd đang phải vật lộn để ngăn IS đóng cửa những lối thoát cuối cùng của người dân trong thị trấn trong bối cảnh Liên Hiệp Quốc lên tiếng cảnh báo về khả năng xảy ra một cuộc thảm sát tồi tệ như ở thị trấn Sreb của Bosnia năm với 8.000 người Hồi giáo đã bị giết chết.

Refugees in Turkey, 11 Oct

Hàng chục ngàn người tị nạn đã chạy sang Tổ Nhĩ Kỳ. Ảnh: Reuters

 

Hôm 10-10, những thường dân đang bị IS vây hãm tại thị trấn Kobane đã lên tiếng khẩn cầu sự trợ giúp khẩn cấp từ quân đội.

Các chiến đấu cơ của liên quân do Mỹ dẫn đầu vẫn thực hiện không kích nhằm nỗ lực chặn bước tiến của IS tại Kobane suốt 3 tuần qua. Tuy nhiên, Lầu Năm Góc nói rằng tồn tại nhiều hạn chế khi không có lực lượng đổ bộ.

Lực lượng người Kurd trong thị trấn cũng hối thúc được trợ giúp thêm vũ khí và đạn dược.

Trong khi đó, tại Iraq, giới chức tỉnh Anbar, miền tây nước này cũng kêu gọi quân đội trợ giúp và khẳng định khu vực này có thể rơi vào tay IS trong vòng vài ngày tới.

Liên minh châu Âu (EU) hôm 10-10 cùng kêu gọi quốc tế mở rộng hợp tác trong chiến dịch chống IS. Tuyên bố từ EU kêu gọi Thổ Nhĩ Kỳ và các đối tác quốc tế và khu vực khác “hợp tác hơn nữa nhằm cô lập và ngăn chặn mối đe dọa từ IS.

Đỗ Quyên (Theo BBC)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI