IS đánh bom bằng xe chở trái cây, 64 người thiệt mạng

Tin mới

11/05/2016 19:55

(NLĐO)- Nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng hôm 11-5 nhanh chóng nhận trách nhiệm vụ đánh bom xe vào khu chợ của cộng đồng người Shiite ở Baghdad (Iraq) khiến ít nhất 64 người thiệt mạng.

Chiếc xe SUV bị kích nổ ngay trong khu chợ sầm uất giữa giờ cao điểm ở quận Sadr City, phía Đông thủ đô Baghdad. Ngoài 64 người thiệt mạng, 87 nạn nhân khác bị thương trong vụ tấn công đẫm máu.


Hiện trường vụ đánh bom khiến ít nhất 64 người thiệt mạng. Ảnh: Reuters

Hiện trường vụ đánh bom khiến ít nhất 64 người thiệt mạng. Ảnh: Reuters

Vụ nổ xảy ra sát bên một salon làm đẹp. Nạn nhân phần lớn là phụ nữ. Con số thương vong cũng khá đa dạng giữa các hãng tin khác nhau. Đài CNN đưa tin ít nhất 64 người thiệt mạng trong khi hãng thông tấn AP nói rằng ít nhất 45 người bị giết hại, còn hãng tin Reuters cho biết con số thiệt mạng là 50 người.

AP dẫn lời ông Karim Salih – một người bán rau 45 tuổi, nói rằng quả bom đặt trên một chiếc xe chất đầy trái cây và rau củ. Nhân chứng này còn khẳng định rằng một người đàn ông đã đỗ chiếc xe đó gần tiệm làm đẹp rồi nhanh chóng biến mất vào đám đông. “Tiếng nổ như sấm rền phát ra mạnh tới mức mặt đất cũng rung chuyển” – ông Salih nói thêm – “Bản thân tôi cũng bị văng xa hàng mét. Thậm chí tôi đã bất tỉnh vài phút”.


Vụ nổ nhằm vào khu vực tập trung nhiều người Shiite. Ảnh: Reuters

Vụ nổ nhằm vào khu vực tập trung nhiều người Shiite. Ảnh: Reuters

Nhân chứng này cho biết ông không bị thương nhưng 2 nhân viên của ông thì không may mắn được như vậy.

Trước đó IS cũng lên tiếng nhận trách nhiệm một vụ đánh bom kép hồi tháng 2 tại Sadr City khiến 70 người chết, theo Reuters.

Đỗ Quyên (Theo Reuters, AP, CNN)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI