IS đánh bom gần lãnh sự quán Mỹ tại Iraq

Tin mới

18/04/2015 09:47

(NLĐO)- Nhóm Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đã lên tiếng nhận trách nhiệm vụ đánh bom xe tự sát hôm 17-4. IS đánh bom ngay sát lãnh sự quán Mỹ tại thành phố Irbil của người Kurd ở Iraq.

IS tuyên bố Lãnh sự quán Mỹ là mục tiêu chính của vụ đánh bom. Ít nhất 4 người thiệt mạng và 18 người bị thương, cảnh sát cho hay.

Lực lượng an ninh người Kurd tại hiện trường. Ảnh: Reuters

Lực lượng an ninh người Kurd tại hiện trường. Ảnh: Reuters

 

Theo người phát ngôn Bộ Ngoai giao Mỹ Marie Harf tất cả các nhân viên của Lãnh sự quán Mỹ đều an toàn sau vụ tấn công.

Irbil là thủ phủ của chính quyền khu vực bán tự trị của người Kurd.

Cảnh sát cho biết vụ việc bắt đầu từ một tiếng nổ từ thiết bị bom tự chế nhỏ trong khu vực. Ngay sau đó, một chiếc xe lao về hướng lãnh sự quán Mỹ.

Lực lượng an ninh bắn vào chiếc xe và nó phát nổ nhưng chưa kịp tới lãnh sự quán. Dường như có người trong xe mang thiết bị nổ.

Trong khi đó, người phát ngôn Peshmerga – lực lượng bảo vệ khu vực người Kurd, ông Hazhar Ismail cho biết có 3 dân thường thiệt mạng và 5 người khác bị thương.

Vụ nổ tạo ra một quả cầu lửa lớn trên bầu trời tại hiện trường gần Lãnh sự quán Mỹ. Khói đen mù mịt bốc lên tại hiện trường và có nhiều tiếng súng nổ ngay cả sau khi vụ nổ xảy ra hàng giờ.

Một nhân chứng cho biết ông ta thấy những kẻ tấn công đọ súng với nhân viên an ninh của lãnh sự quán và cảnh sát.

Nhiều trực thăng xuất hiện tại hiện trường sau khi vụ nổ xảy ra và giọng nói phát ra từ loa của lãnh sự quán cảnh báo mọi người ở trong nhà và tránh xa cửa sổ.

Đỗ Quyên (Theo CNN)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI