IS dọa hạ bệ Tổng thống Nga Putin

Tin mới

04/09/2014 08:49

(NLĐO)- Nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) hôm 3-9 đe dọa phế truất Tổng thống Nga Vladimir Putin, đồng thời thề sẽ “giải phóng” Chechnya cũng như toàn bộ vùng Caucasus bất ổn.

IS khẳng định lý do chúng nhằm tới ông chủ điện Kremlin vì mối quan hệ gần gũi của ông với Tổng thống Syria Bashar al-Assad.

Trong đoạn video phát trên đài Al-Arabiya TV, một chiến binh IS ngồi trong buồng lái chiếc máy bay tiêm kích do Nga sản xuất để khoe chiến lợi phẩm tổ chức khủng bố này chiếm được ở vùng Tabak, thuộc tỉnh Rakka – Syrian. Trong khi đó, một chiến binh khác tuyên bố bằng tiếng Ả Rập: "Đây là thông điệp dành cho ông, Vladimir Putin, đây là những máy bay mà ông gửi cho Bashar (Tổng thống Syria Bashar al-Assad - PV) và với sự trợ giúp của đức Allah, chúng tôi sẽ trả lại chúng cho ông”.

Threatening: The footage comes with Russian subtitles, but the voice of a Russian speaker can be heard too

 

Warning: Vladimir Putin was today directly and personally threatened by the Islamic State because of his close ties to Syrian leader Bashar Hafez al-Assad. Above, an ISIS rebel delivers the chilling warning on video

IS dọa hạ bệ Tổng thống Nga Putin. Ảnh: Daily Mail

 

“Chúng tôi sẽ giải phóng Chechnya và toàn bộ khu vực Caucasus ... “Chiếc ghế” của ông vốn đã bấp bênh  và đang có nguy cơ sụp đổ khi chúng tôi tới" – IS cảnh báo.

Lời đe dọa có kèm phụ đề tiếng Nga và giọng nói của kẻ lên tiếng được cho là của một người Nga.

Video được đưa ra giữa lúc ông chủ điện Kremlin cũng đang phải vật lộn với những sức ép từ Mỹ và châu Âu trong cuộc khủng hoảng được đánh giá là tồi tệ nhất kể từ thời Chiến tranh Lạnh.

Trong video còn có cảnh nhiều chiến binh trèo lên chiếc chiến đấu cơ Sukhoi và buông lời đe dọa Tổng thống Assad, gọi ông bằng những cái tên khó nghe và thề sẽ “dùng chiếc máy bay để hạ gục” nhà lãnh đạo quốc gia Trung Đông lún sâu trong nội chiến này.

Rebels: In the video, the man was sat in the cockpit of a captured Russian-made fighter aircraft in the Tabak area of the Syrian province of Rakka. He was joined by a number of other fighters (pictured stood on the plane)

Nhiều chiến binh trèo lên chiếc chiến đấu cơ Sukhoi và buông lời đe dọa Tổng thống Assad

 

Đỗ Quyên (Theo RT, Moscow Times, Daily Mail)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI