Tiết lộ động trời nói trên được giới chức Liên Hiệp Quốc công bố hôm 8-5.

Theo đó, Bà Zainab Bangura, đặc phái viên của Liên Hiệp Quốc về vấn đề bạo lực tình dục trong xung đột, đã đi tới 5 quốc gia, bào gồm Syria, Iraq, Thổ Nhĩ Kỳ, Lebanon và Jordan từ ngày 16-29/4. Bà đã nói chuyện với hàng chục nạn nhân sống sót từ nạn bạo lực tình dục nhức nhối này.

An Islamic State terrorist group forced a sex slave to marry 20 fighters and even made her undergo surgery each time to restore her virginity, a United Nations official said

IS reo rắc nỗi sợ hãi lên nhiều cô gái trẻ.

Bà cho biết những nạn nhân nô lệ tình dục của nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng, chủ yếu là các cô gái trẻ, bị đưa đến các khu chợ nô lệ trước rồi bị lột trần trước mặt những kẻ coi họ như những món hàng.

“Nhà nước Hồi giáo sử dụng phụ nữ như một chiến lược khủng bố reo rắc nỗi sợ hãi trên khắp Iraq và Syria" – bà nhấn mạnh.

Nữ đặc phái viên cho biết thêm mối đe dọa đối với các phụ nữ xuất hiện "theo từng bước chân của họ" ở các khu vực điểm nóng giao tranh, khu vực quân sự , trạm kiểm soát ở biên giới và các nhà tù.

Đây cũng không phải lần đầu tiên sự bạo tàn của IS trong vấn đề nhạy cảm này được phơi bày.

Hồi tháng Hai, báo giới phương Tây đưa tin các bác sĩ địa phương phản ánh nhiều trường hợp nhiều tay súng IS đã tìm đến các bệnh viện nhằm nâng cao khả năng tình dục để có thể “hành hạ” vợ một cách mạnh bạo hơn.

The girls were routinely stripped naked before being categorized and shipped off. Above, Yazidi women who managed to escape from ISIS earlier this year

Một số nô lệ tình dục của IS thoát khỏi "địa ngục" hồi đầu năm. Ảnh: Polaris

Những phụ nữ người Yazidi, trong đó có những trường hợp mới chỉ 5 tuổi, đã bị IS ép buộc rời khỏi nhà cửa trở thành nô lệ tình dục cho chúng. Nhiều nạn nhân khi trở về nhà nhưng đối mặt với sự hắt hủi của cộng đồng vì đã mang thai với những kẻ tấn công tình dục.

Linh San (Theo Daily Mail)