IS kêu gọi người Hồi giáo không tham gia bỏ phiếu ngày 8-11 tới vì Đảng Cộng Hòa hay Đảng Dân Chủ không có sự khác biệt về quan điểm chống lại người Hồi giáo và Đạo Hồi.

Bà Rita Katz, Giám đốc Công ty SITE Intelligence Group (Mỹ) chuyên theo dõi các nhóm khủng bố, viết trên Twitter rằng lời đe dọa của IS xuất hiện trong bài viết do Trung tâm truyền thông Al Hayat của IS đăng tải, theo đó cảnh báo các tay súng sẽ tàn sát tất cả và đập vỡ các hòm phiếu."Cầu Thánh Allah hãy làm cho cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm nay trở thành một tai họa khủng khiếp chưa từng có trong lịch sử nước Mỹ" - bài viết dọa.

Bà Katz đưa các đoạn trích dẫn lời đe dọa lên Twitter và nói IS đang kích động một cuộc tấn công trong ngày bầu cử.Theo bà, đây là nỗ lực của chúng nhằm phá hoại cuộc bầu cử và thu hút sự chú ý của giới truyền thông.


IS kêu gọi tấn công người Mỹ trong ngày bầu cử. Ảnh: Africa Talks

IS kêu gọi tấn công người Mỹ trong ngày bầu cử. Ảnh: Africa Talks

Lời kêu gọi này được đưa ra chỉ một ngày sau khi nguồn tin tình báo Mỹ cảnh báo mạng lưới khủng bố Al-Qaeda đang chuẩn bị tấn công khủng bố ở các bang New York, Texas và Virginia.

Nhà chức trách đang xem xét các thông tin nói trên. Một quan chức nói với USA Today rằng thông tin IS dọa tấn công các bang trên vẫn chưa được xác thực.

Nhà chức trách cũng chưa nhận được thông tin về hình thức, mục tiêu tấn công của Al-Qaeda. Tuy nhiên, Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) cho biết lực lượng chống khủng bố và an ninh đều trong tư thế sẵn sàng ứng phó với bất kỳ vụ tấn công nào, nếu có.

M.Khuê (Theo Zero Hedge)