Chiều 23-4, 4 bức ảnh chụp lại cảnh đám đông tụ tập ở một vùng sa mạc thuộc tỉnh Homs - Syria được đăng tải trên mạng xã hội. Các tay súng IS lôi 2 người đàn ông bị bịt mắt ra trước đám đông rồi nói họ đã được “tha tội đồng tính”.

Đám động xem vụ hành quyết. Ảnh: Daily Mail

Đám đông xem vụ hành quyết. Ảnh: Daily Mail

Trong bức ảnh đầu tiên, một trong 2 nạn nhân có mái tóc xoăn, bộ râu dày và mặc áo khoác da màu đen được một tên đao phủ bá vai thân mật. Bức ảnh thứ hai cho thấy một chiến binh IS khác ôm chầm 2 người đàn ông và dường như đã "tha tội" cho họ.

IS lại gây sốc: Ném đá 2 người đồng tính đến chết

Những tên đao phủ ôm và bá vai hai người đàn ông. Ảnh: Daily Mail

Tên đao phủ (bên phải) bá vai 2 người đàn ông. (ảnh người bên phải bị cắt). Ảnh: Daily Mail

Các nạn nhân tỏ ra rất bình tĩnh, có vẻ họ bị ép uống một hỗn hợp thuốc giúp làm giảm căng thẳng trước khi tới sa mạc. Ngoài ra, hành động của nhóm đao phủ khiến họ lầm tưởng đã được “xá tội”.

Tới bức ảnh thứ ba, đám đông người dân, bao gồm cả trẻ em, đứng xem diễn biến vụ việc. Một người bận trang phục Ả Rập biết trước kết cục 2 người đàn ông phải nhận, lấy chân chỉ vào nơi họ sẽ bị hành quyết.

Sang bức ảnh cuối cùng, ít nhất 4 tên đao phủ IS trút cơn mưa đá vào 2 người cho đến khi họ nằm gục trên vũng máu.

Nhưng cuối cùng vẫn ném đá họ tới chết. Ảnh: Daily Mail

Nhưng cuối cùng vẫn ném đá họ tới chết. Ảnh: Daily Mail

Vụ giết người gây sốc diễn ra giữa thời điểm lực lượng vũ trang Iraq, láng giềng của Syria, sắp nhận được lô hàng chiến đấu cơ F-16 đầu tiên sau 4 năm đặt mua. Baghdad sẽ dùng số máy bay này để tăng cường không lực chống lại IS đang hoạt động mạnh ở miền Bắc.

Trung tướng Anwar Hama Amin cho biết lô hàng sẽ tới vào ngày 12-7 cùng với các phi công Iraq do Mỹ đào tạo cũng như các phụ tùng thay thế cần thiết. Năm 2011, Iraq đặt hàng 18 chiếc máy bay chiến đấu của Mỹ với trị giá hợp đồng gần 2 tỉ bảng Anh.

P.Nghĩa (Theo Daily Mail)