Các tay súng nổi dậy và dân thường tập trung quanh một chiến đấu cơ Syria bị bắn hạ. Ảnh: REUTERS

IS cho biết viên phi công bị bắt giữ tên là Azzam Eid, quê ở tỉnh Hama. Anh ta bị bắt khi đang nhảy dù thoát thân ở phía đông nam Damascus.

Trước đó cùng ngày, Tổ chức Giam sát Nhân quyền Syria (SOHR) cho biết một chiến đấu cơ của quân chính phủ Syria rơi xuống một thị trấn do IS kiểm soát ở Tal Dakweh, gần thị trấn Beir al-Qassab, phía đông nam thủ đô của Syria.

Tổ chức có trụ sở ở London - Anh nói trên không cho biết chi tiết hơn, họ chỉ nói rằng chưa xác định được liệu chiếc máy bay bị bắn hạ hay gặp sự cố nào khác.

Trong khi đó, hãng thông tấn Interfax của Nga đưa tin rằng chiếc máy bay rơi do lỗi kỹ thuật. Interfax dẫn nguồn tin quân sự cho biết chiếc máy bay bị rơi nói trên gần đây có được đưa đi sửa chữa trong thời gian đình chiến. Hãng tin này còn tiết lộ đó là một chiếc Mig-23.

Trong 2 tuần qua, IS và nhóm Mặt trận al-Nusra (có liên hệ với tổ chức khủng bố Al-Qaeda) đã tuyên bố bắn hạ ít nhất 2 chiến đấu cơ của chính phủ Syria.

Hiện truyền thông Syria chưa đưa ra phản hồi về vụ việc mới xảy ra.

Trong khi đó, truyền thông phương Tây mới đây công bố một đoạn video ghi lại cảnh máy báy B-52 Stratofortress của Mỹ ném bom phá hủy kho vũ khí IS. Vụ không kích này được Mỹ thực hiện gần thị trấn Qayyarah, Iraq hôm 18-4.

B-52 ném bom kho vũ khí của IS. Nguồn: Daily Mail

Đỗ Quyên (Theo IANS)