Một website của Hamas khẳng định Israel đã bắn tên lửa vào nhà 4 thủ lĩnh cao cấp của họ. Giới chức Israel xác nhận một số thành viên cấp cao Hamas chết trong các vụ không kích đêm 15-7.

Quân đội Israel cũng khuyến cáo hàng ngàn người Palestine sống ở phía Đông và Bắc Gaza rời nhà trước 8 giờ ngày 16-7 (giờ địa phương) để tránh bị không kích. Báo Haaretz (Israel) đưa tin cư dân Gaza nhận được lời cảnh báo qua 100.000 cuộc gọi điện thoại tự động.

Trong khi đó, Hội Chữ thập đỏ quốc tế cảnh báo các vụ đánh bom đã tàn phá nguồn nước ở Gaza khiến nhiều người không có nước sử dụng.

Người dân vùng ngoại ô thành phố Gaza rời khỏi nhà hôm 16-7  Ảnh: AP

Người dân vùng ngoại ô thành phố Gaza rời khỏi nhà hôm 16-7

Ảnh: AP

Đặc phái viên hòa bình Trung Đông, cựu Thủ tướng Anh Tony Blair, bày tỏ: “Tôi hy vọng lãnh đạo Hamas hiểu được điều cần nhất lúc này là ngồi lại với bất cứ ai để vạch ra kế hoạch dài hạn và khả thi cho Gaza”.

Trong khi đó, theo báo The Wall Street Journal, giới chức Ai Cập vẫn tin rằng có thể đạt được thỏa thuận ngừng bắn. Tuy nhiên, một số thành viên nội các Israel, như Ngoại trưởng Avigdor Lieberman, chủ trương thực hiện cuộc chiến trên bộ ở Gaza.

Lục San