Israel sẵn sàng “đánh tiếp” khi phá xong đường hầm

Tin mới

03/08/2014 12:51

(NLĐO) – Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu nói trên truyền hình rằng các chiến dịch quân sự tại Dải Gaza chống lại phong trào Hamas vẫn tiếp tục ngay cả khi quân đội hoàn thành việc phá hủy các đường hầm bất hợp pháp của Hamas ở biên giới nước này.

Thủ tướng Benjamin Netanyahu nói rõ Hamas sẽ trả cái giá cực đắt nếu vẫn tiếp tục tấn công Israel. “Sau khi hoàn thành nhiệm vụ phá hủy các đường hầm, Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) sẽ hành động và tiếp tục hành động phù hợp với nhu cầu an ninh của chúng tôi, cho đến khi chúng tôi hoàn thành mục tiêu cuối cùng là khôi phục an ninh cho người dân Israel” – Thủ tướng Israel nói.

 

Khói lửa chiến tranh bao trùm Dải Gaza. Ảnh: Reuters

Khói lửa chiến tranh bao trùm Dải Gaza. Ảnh: Reuters

 

Ảnh: Reuters

Ảnh: Reuters

 

Quân đội Israel ngày 3-8 cũng tuyên bố binh sĩ tên Hadar Goldin, 23 tuổi, nghi bị phong trào Hồi giáo Hamas bắt giữ đã bị giết chết. Trước đó, một cánh vũ trang Hamas tuyên bố họ không hay biết gì về vụ 1 binh sĩ Israel mất tích và cho rằng người lính này bị giết chết trong cuộc xung đột trước khi bắt đầu thỏa thuận ngừng bắn 1 giờ.

Cuộc chiến giữa Israel và Hamas bắt đầu hôm 8-7. Hamas đã bắn hơn 3.000 quả rốc-két vào các thành phố lớn của Israel khiến hàng triệu người dân phải chạy trốn. 63 binh sĩ Israel đã thiệt mạng cùng với 3 dân thường. Phía Palestine ghi nhận 1.675 trường hợp tử vong – hầu hết là người dân thường và hơn 8.000 người khác bị thương.

Mục tiêu của Israel là phá hủy các đường hầm bất hợp pháp của Hamas tại biên giới Israel và nó gần hoàn thành. “Mục tiêu quan trọng nhất của chúng tôi là phá hủy các đường hầm và nó đã gần hoàn thành” – Trung tá Peter Lerner, phát ngôn viên quân đội Israel, nói.

Trong khi đó, phía Hamas tuyên bố Thủ tướng Benjamin Netanyahu sẽ phải trả giá “cho mỗi phút” ông thể hiện sự “hung hăng” với người của họ.

M.Khuê (Theo Reuters)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI