Kênh truyền hình WDBJ dẫn thông tin cảnh sát cho biết Flanigan, 41 tuổi, tự bắn mình vào khoảng 11 giờ 25 phút sáng 26-8 (giờ địa phương). Địa điểm là cách nơi hắn bắn chết 2 phóng viên WDBJ khoảng 3 giờ lái xe.

Đài RT cho biết các báo cáo ban đầu nói Flanigan đã thiệt mạng song thông tin mới nhất là hắn vẫn còn sống và đã bị bắt trong tình trạng nguy kịch. Sau đó, Reuters cho hay Flanigan tử vong trong bệnh viện.

Kênh WDBJ xác nhận Flanigan từng làm việc ở đây. Ông Jeff Marks, tổng giám đốc đài, cho hay Flanigan bị sa thải 2 năm trước nhưng không nêu lý do. Khi ấy, hắn bị áp giải ra khỏi đài. Flanigan làm việc ở WDBJ từ tháng 3-2012 đến 2-2013 với vai trò phóng viên đa phương tiện.

Bryce Williams. Ảnh: Twitter
Bryce Williams. Ảnh: Twitter

Lúc 6 giờ 45 phút sáng 26-8, cô Alison Parker, 24 tuổi, và anh Adam Ward, 27 tuổi, phỏng vấn trực tiếp bà Vicki Gardner, giám đốc của Phòng Thương mại khu vực Smith Mountain Lake, về một sự kiện sắp tới tại trung tâm mua sắm Bridgewater ở hạt Bedford.

Chương trình đang phát sóng trực tiếp thì hình ảnh chao đảo, khuôn mặt Parker hốt hoảng. Tiếng súng nổ và tiếng la hét vang lên cho đến khi hình ảnh nghiêng ngả. Parker và Ward bị bắn chết, còn bà Gardner bị trúng đạn vào lưng và được phẫu thuật thành công.

Sau khi gây án, Flanigan thuê 1 chiếc xe tại sân bay và lái về phía Đông. Cảnh sát truy đuổi và cuối cùng bao vây được hắn vào buổi trưa tại hạt Fauquier. Flanigan không chịu dừng xe mà tiếp tục tăng tốc rồi lao khỏi đường. Khi cảnh sát áp sát chiếc xe, họ thấy hắn đã trúng đạn.

Parker không hay biết về khẩu súng (của Flanigan) đang chĩa về phía mình. Ảnh cắt từ clip trên Twitter của Flanigan

Parker không hay biết về khẩu súng (của Flanigan) đang chĩa về phía mình.

Ảnh cắt từ clip trên Twitter của Flanigan

Cô phóng viên hoảng sợ khi nghe tiếng súng. (Flanigan bắn anh Ward, người quay phim, trước). Ảnh: WDBJ
Cô phóng viên hoảng sợ khi nghe tiếng súng. (Flanigan bắn anh Ward, người quay phim, trước). Ảnh: WDBJ

Nguồn: Daily Mail

Trên đường trốn chạy, Flanigan tải nhiều thông điệp lên Facebook và Twitter, cáo buộc cô Parker phân biệt chủng tộc (Flanigan là người Mỹ gốc Phi) và rằng dù cô bị khiếu nại nhưng sau cùng vẫn được đài tuyển dụng.

Đối với anh Ward, Flanigan nói sau một lần làm việc chung, hắn bị anh than phiền với bộ phận nhân sự. Không rõ giữa 2 người xảy ra chuyện gì.

Gây sốc hơn cả là các đoạn video mà về vụ bắn giết mà Flanigan tải lên Twitter và Facebook. "Tôi đã quay cảnh nổ súng, coi Facebook đi" - hắn viết trên Twitter trước khi tài khoản của hắn bị khóa. Video quay cảnh Flanigan tiến gần 2 phóng viên, đầu tiên hắn bắn anh Ward, sau đó giết cô Parker.

Hình ảnh Flanigan cầm súng được ghi lại trong máy quay của anh Ward. Dù ngã xuống, anh vẫn hướng được máy quay lên, ghi lại chân dung kẻ thủ ác.

Hình ảnh Flanigan cầm súng được anh Ward quay lại được. Ảnh: WDBJ
Hình ảnh Flanigan cầm súng được anh Ward quay lại được. Ảnh: WDBJ
Hình ảnh nghi phạm được dựng lên. Ảnh: WDBJ
Hình ảnh nghi phạm được dựng lên. Ảnh: WDBJ

Cảnh sát truy lùng Flanagan. Nguồn: Reuters

Cả cô Parker và anh Ward đều đang yêu người làm cùng đài WDBJ. Anh Ward đã đính hôn với cô Melissa Ott, nhà sản xuất chương trình. Cô Ott chứng kiến vụ nổ súng từ trường quay. Hôm 26-8 cũng là ngày làm việc cuối cùng của Ott ở WDBJ. Cô chuẩn bị chuyển đến Charlotte, bang North Carolina và Ward cũng đi theo.

Bạn trai của Parker là anh Chris Hurst, 28 tuổi, phóng viên mảng an ninh công cộng và sức khỏe tâm thần. Hai người yêu nhau được 9 tháng và mới dọn về sống chung. "Đó là 9 tháng tuyệt vời nhất trong đời chúng tôi. CHúng tôi muốn cưới nhau. Chúng tôi mới ăn mừng sinh nhật thứ 24 của cô ấy" - Hurst chia sẻ đau đớn trên Twitter.

Parker và bạn trai Chris Hurst. Ảnh: Twitter
Parker và bạn trai Chris Hurst. Ảnh: Twitter
Ward cầu hôn cô Melissa Ott trong tấm ảnh tải trên Facebook
Ward cầu hôn cô Melissa Ott trong tấm ảnh tải trên Facebook
Hải Ngọc (Theo RT, Reuters)