Kênh WDBJ7 xác nhận 2 phóng viên của họ bị bắn chết khi đang dẫn trực tiếp từ hiện trường ở trung tâm mua sắm Bridgewater tại hạt Bedford sáng 26-8 (giờ địa phương).

Ngoài ra, cảnh sát cho biết một người bị thương trong vụ nổ súng, chính là người phụ nữ được nữ phóng viên Alison Parker phỏng vấn trước khi vụ tấn công xảy ra. Kẻ xả súng vẫn chưa bị bắt.

Khi phóng viên đang phỏng vấn một phụ nữ thì đột nhiên một tay súng bước tới và đã bắn ít nhất 6 phát đạn vào nhóm phóng viên truyền hình.

Phóng viên Alison Parker (trái) và người quay phim Adam Ward. Ảnh: Sky News
Phóng viên Alison Parker (trái) và người quay phim Adam Ward. Ảnh: Sky News

Giám đốc kênh kênh truyền hình WDBJ7, ông Jeffrey Marks, nói: “Chúng tôi không biết nguyên nhân nổ súng. Chúng tôi cũng không rõ thủ phạm hay nghi phạm là ai. Đây là một vụ mất mát khiến người ở lại sẽ đau đáu khôn nguôi, bởi lẽ tuổi đời họ còn quá trẻ, những gì họ đã cống hiến cho báo giới”.

Theo lời ông Marks, lực lượng chức năng đang “cật lực” làm rõ động cơ và truy cho ra kẻ thủ ác, “những người phải chịu trừng phạt vì gây ra tội ác khủng khiếp với hai nhà báo tốt”.

Trong cuộc truyền hình trực tiếp, có thể nghe thấy tiếng súng nổ, khiến nữ phóng viên Alison Parker và người được cô phỏng vấn kêu thét lên. Ngay cả sau khi máy quay rớt xuống sàn, tiếng thét vẫn còn tiếp tục.

Đại diện cảnh sát xác nhận với đài NBC rằng có 3 người bị bắn và đang truy bắt một nghi phạm .

Thống đốc bang Virginia Terry McAuliffe nói với đài phát thanh địa phương rằng nghi phạm được xác định là một cựu nhân viên bất mãn của đài và tin rằng tên này sẽ sớm bị bắt giữ.

Cảnh sát sau đó cho biết nghi phạm là Vester Lee Flanagan II, 41 tuổi, còn có tên là Bryce Williams.

Ảnh cắt từ clip hiện trường. Ảnh: Twitter

Cô Parker ngay khi bị bắn. Ảnh cắt từ clip hiện trường. Ảnh: Twitter

Tài khoản được cho là của người này trên các mạng xã hội Twitter và Facebook đã đăng tải những nội dung nhằm biện minh cho vụ xả súng. Người này đã cáo buộc nữ phóng viên Alison Parker có những lời lẽ phân biệt chủng tộc.

Ngay sau bi kịch trên, biên tập viên Chris Hurst – người đang hẹn hò với nữ phóng viên Alison Parker – viết trên Twitter: “Nghe tin mà tôi như bị tê liệt”. Ông Hurst gọi Parker là “người phụ nữ rạng rỡ nhất” mà ông từng gặp.

Người quay phim Adam Ward, 27 tuổi, đầu quân về đài kể từ tháng 7-2011 sau khi tốt nghiệp đại học. Anh đã đính hôn với nhà sản xuất tin tức buổi sáng của WDBJ là Melissa Ott.

Trong khi đó, phóng viên Alison Parker, 24 tuổi, tốt nghiệp trường ĐH James Madison 3 năm trước.

Nguồn: YouTube

Huệ Bình - P.Võ (Theo Reuters, CNN)