Kẻ "đánh bom quần lót" là điệp viên CIA

Tin mới

09/05/2012 11:39

(NLĐO)- Kẻ đánh bom tự sát al-Qaeda được giao nhiệm vụ giấu bom trong quần lót công nghệ cao hòng cho nổ tung một máy bay chở khách đến Mỹ thực ra là một điệp viên hai mang làm việc cho CIA và Ảrập Saudi.

Thiết bị nổ giấu trong quần lót
 
Điệp viên nói trên đã thâm nhập chi nhánh “hiểm độc” của al-Qaeda ở Yemen, theo dấu âm mưu đánh bom từ nhiều tuần nay và trốn thoát an toàn sang Ảrập Saudi cùng thiết bị nổ công nghệ cao mới giấu trong quần lót cách đây 2 tuần, trước khi mang thiết bị này về tay giới chức Mỹ. Điệp viên này cũng góp sức giúp người Mỹ tiêu diệt một số kẻ âm mưu đánh bom khác với một cuộc không kích.

Danh tính của nhân viên tình báo này hiện vẫn được giữ bí mật. Hiện cả gia đình điệp viên này đã được chuyển đến một nơi an toàn để tránh sự trả đũa từ phía al-Qaeda.

Tiết lộ mới này phần nào giải tỏa được mối đe dọa đối với các máy bay phương Tây nhưng những công nghệ tiên tiến được sử dụng trong thiết bị nổ mới thu được lại khiến các cơ quan tình báo không khỏi lo ngại.

Theo Telegraph, thiết bị bom mới phát hiện này nhiều khả năng lại là một tác phẩm của "bậc thầy" chế tạo bom của al-Qaeda Ibrahim al-Asiri. Giáng sinh 2009, Al-Asiri cũng khiến người Mỹ hoảng hốt với quả bom giấu trong quần lót của Umar Farouk Abdulmutallab nhắm tới một chuyến bay của hãng Northwest Airlines đến Detroit - Mỹ. Rất may cho người Mỹ là âm mưu này cuối cùng đã thất bại.

Theo giới chức Mỹ, quả bom đồ lót mới này là phiên bản nâng cấp một quả bom quần lót năm 2009 nhưng được cải tiến tinh vi hơn và có khả năng vượt qua cả các điểm kiểm soát an ninh chặt chẽ.
Thu Hằng (Theo Telegraph)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI