Kẻ đánh bom tự sát trẻ nhất của nhóm Nhà nước Hồi giáo

Tin mới

14/01/2015 11:13

(NLĐO) – Những bức ảnh gây sốc mới đây xuất hiện trên mạng xã hội tiết lộ hình ảnh của kẻ đánh bom tự sát trẻ nhất trong nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

Tay súng Syria này được xác định là Abu al-Hassan al-Shami, dường như chưa đến 14 tuổi. Trong loạt ảnh có tựa “Battle of Vengeance for the Mother of the Believers” (tạm dịch là “Trận chiến trả thù cho Mẹ của các tín hữu (Aisha)”), Abu al-Hassan al-Shami được cho là một trong hai tay súng Syria đã thực hiện vụ đánh bom xe tự sát ở tỉnh Salahuddin - Iraq.

 

Abu al-Hassan al-Shami tay cầm lựu đạn và súng AK-47. Ảnh: Daily Mail

Abu al-Hassan al-Shami tay cầm lựu đạn và súng AK-47. Ảnh: Daily Mail

 

Trong ảnh, cậu bé đang ngồi trên ghế tài xế một chiếc xe tải lớn chở đầy những thùng thuốc nổ. Chiếc xe được bọc thêm sắt, chỉ để hở cửa sổ nhỏ hình chữ nhật để cậu bé có thể điều khiển chiếc xe đến hành trình cuối cùng của mình. Trong tay Abu al-Hassan al-Shami là một trái lựu đạn và nòng súng trường AK-47.

 

Hình ảnh vụ nổ trùng với khu vực bị tấn công ở TP Samarra. Ảnh: Daily Mail

Chiếc xe tải chở bom phát nổ ở TP Samarra. Ảnh: Daily Mail

 

Theo báo Daily Mail (Anh) hôm 13-1, mặc dù tuổi của cậu bé chưa được kiểm chứng độc lập, nhưng al-Shami có thể chính là kẻ đánh bom tự sát trẻ nhất của IS ở Iraq. Bức ảnh cuối cùng của loạt ảnh cho thấy một vụ nổ lớn sau khi chiếc xe tải được kích nổ khiến cậu ta và một số nhân viên an ninh Iraq thiệt mạng. Vụ tấn công xảy ra ở TP Samarra do quân đội Iraq kiểm soát.

Một người ủng hộ IS bình luận trên mạng xã hội rằng: “Abu al-Hassan al-Shami là một người tử vì đạo. Tuổi trẻ của cậu bé không thể ngăn cản được sự ủng hộ dành cho tôn giáo của mình.”

Tin tức về vụ đánh bom tự sát của cậu bé Syria ở Samarra xuất hiện chỉ vài giờ sau khi IS công bố đoạn video mới cho thấy vụ nổ của một xe tải chở bom cũng tại khu vực này.

 

Xuân Mai (Theo Daily Mail)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI