Kẻ khủng bố đền thờ ở Mỹ là cựu quân nhân

Tin mới

06/08/2012 20:06

(NLĐO)- Kẻ xả súng giết chết 6 người ở đền thờ đạo Sikh ở thành phố Milwaukee thuộc bang miền Bắc Wisconsin hôm 5-8 được xác định là một cựu chiến binh có tên Wade Michael Page.

Vụ xả súng gây ra cú sốc lớn ở thành phố Milwaukee


Thủ phạm 40 tuổi, đã xả súng bên ngoài đền thờ trước khi thâm nhập vào bên trong và bắn chết 6 người vào lúc 10 giờ 30 theo giờ địa phương.
 
Page đã phục vụ trong quân đội Mỹ từ tháng 4-1992 đến tháng 10-1998.

Giới chức cho hay Page sau đó đã thiệt mạng trong cuộc đấu súng với một sỹ quan cảnh sát - người cũng bị thương với 8 hoặc 9 phát đạn trên người. Cảnh sát đã xử lý vụ việc như đối với một vụ khủng bố trong nước.

Mặc dù giới chức chưa tiết lộ động cơ của tay súng nói trên, nhưng Cục quản lý Chất có cồn, thuốc lá và vũ khí cho biết Page có những hình xăm cho thấy anh ta có liên hệ với nhóm những người phân biệt chủng tộc, thiên vị người da trắng.

"Vụ việc vẫn đang được điều tra và những hình xăm của Page cũng được lưu ý. Đó có thể là một phần của động cơ vụ tấn công”, đại diện cơ quan trên cho hay.

Khi phục vụ trong quân đội, Page mang hàm trung sỹ và sau đó làm chuyên viên tại Hạm đội Bliss ở Texas và Hạm đội Bragg ở Bắc Carolina. Nhiệm vụ của Page là sửa chữa hệ thống tên lửa Hawk và sau đó y trở thành chuyên gia tâm lý, ABC dẫn lời giới chức quốc phòng cho hay.
Linh San (Theo Gma.yahoo.com)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI