Tin mới

15/11/2012 01:55

Kể từ khi dọn vào sống ở điện Élysée, bà Valerie Trierweiler, “đệ nhất bạn tình” của Tổng thống (TT) Pháp Francois Hollande, luôn trở thành mục tiêu đả kích của giới truyền thông Pháp.

Theo báo Anh Daily Mail, suốt 6 tháng qua, nhiều bài báo và cuốn sách đã tung ra chê trách bạn tình của TT Pháp ngày càng kênh kiệu, hợm hĩnh dù không được chính thức coi là “đệ nhất phu nhân”.

Đả kích bà Trierweiler kịch liệt nhất là tỉ phú Arnaud Lagardere, chủ tạp chí Paris Match, tờ báo mà bà là phóng viên mảng văn hóa xã hội từ nhiều năm nay. Trong cuốn tiểu sử nhà tỉ phú truyền thông do nhà báo nữ Jacqueline Remy xuất bản mới đây, ông Lagardere giận dữ nói về mối quan hệ với bạn tình TT Pháp kể từ sau khi bà Trierweiler sống ở Điện Élysée.
Ông nói: “Bà ấy chẳng giúp gì tôi mà chỉ gây rắc rối, chẳng khác gì quả lựu đạn không còn chốt an toàn”. Ông cho biết cuối năm nay sẽ chấm dứt hợp đồng, không thuê bà Trierweiler nữa. Một trong những nguyên nhân làm ông tức giận là có lần, bà Trierweiler công khai chỉ trích tờ Paris Match đăng ảnh bà trên trang bìa mà không hỏi ý kiến trước là “xâm phạm đời sống riêng tư” của bà và thề sẽ không viết tin bài cho tờ báo này nữa!

Cuốn sách thứ hai chê trách bà Trierweiler là của nhà báo Laurent Greilsamer, cựu chủ bút báo Le Monde. Ông viết: “Theo sự quan sát của cá nhân tôi, bà ấy là người không bình thường, luôn tỏ ra kênh kiệu, say mê quyền lực và hay lên mặt dạy đời”.

Cuốn sách thứ ba của học giả Christophe Jakubyszyn, nhan đề Valerie Trierweiler: Trái tim hám quyền lực sẽ xuất bản nay mai. Tác giả cho biết tựa đề cuốn sách đủ nói lên tính cách “đệ nhất bạn tình” của TT Pháp.

Theo báo Anh Daily Telegraph, một cuốn sách nữa của nhà báo Anna Cabana còn kể nhiều chuyện “vẽ chân dung một “quý bà” nổi tiếng ghen tuông, thù hận có nhiều toan tính chính trị”.

Theo hãng CNN, bà Valerie Trierweiler đang có ý định thuê luật sư khởi kiện các tác giả những cuốn sách đã thóa mạ, vu cáo, làm hại uy tín bà với nhân dân Pháp và bạn bè thế giới.

THANH TÙNG
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI