Kêu gọi người Canada gốc Việt tham gia chính trường

Tin mới

18/12/2012 10:51

(NLĐO) - Thượng nghị sĩ gốc Việt đầu tiên thuộc đảng Bảo thủ (Canada) Ngô Thanh Hải kêu gọi thanh niên Việt thế hệ thứ hai tích cực tham gia chính trị để bảo vệ quyền lợi của cộng đồng.

Tại buổi gặp gỡ khoảng 60 đồng hương trẻ tuổi ở Trung tâm giải trí McNabb ở thủ đô Ottawa cuối tuần trước, ông Hải nói: “Chúng tôi đã làm việc vất vả để nuôi các bạn trưởng thành, nhiệm vụ của thế hệ thứ nhất đã chấm dứt. Đây là lúc thế hệ thứ hai của người Canada gốc Việt phải dấn thân, tiếp bước những người đi trước”.
 
Vị thượng nghị sĩ 65 tuổi nói: “Các bạn phải tham gia chính trường, phải là nghị sĩ, nhân viên chính phủ. Các bạn phải lên tiếng bảo vệ quyền lợi của cộng đồng Việt tại đây”.
 

Thượng nghị sĩ gốc Việt đầu tiên Ngô Thanh Hải trò chuyện với khoảng 60 thanh niên ở Ottawa – Canada.
Ảnh: THE OTTAWA CITIZEN
 
Một thanh niên gốc Việt họ Nguyễn nói rằng ông Ngô Thanh Hải đã khơi dậy niềm hứng khởi đối với chính trị ở nhiều thanh niên tham dự buổi gặp gỡ. Ông Ngô Thanh Hải cho biết thêm: “Phần lớn 250.000 người gốc Việt ở Canada (riêng tại thủ đô Ottawa có khoảng 7.500 người) đều thành công ở lĩnh vực mà họ theo đuổi”.
 
Ông Ngô Thanh Hải đã lấy bằng Thạc sĩ Giáo dục của trường đại học Ottawa, từng dạy tiếng Pháp và môn toán ở trường trung học Emily Carr gần 25 năm. Ông có 4 người con đều là luật sư ở Canada. 
H.Bình (Theo The Ottawa Citizen)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI