Báo The Nation ngày 19-6 đưa tin bao cao su và các vật dụng vệ sinh được tìm thấy trôi nổi trong một con kênh ở thủ đô. Hình ảnh sau khi đăng tải lên mạng xã hội đã lan truyền nhanh chóng và hứng chịu vô số chỉ trích của cư dân mạng.

Nhà chức trách đã huy động công nhân dọn dẹp đống rác thải nói trên. Con kênh này kết nối với các kênh đào Wat Tha Phra, Wat Tha Mul và Wat Dee Duat.

Khách sạn Thái Lan bị phạt vì để bao cao su nổi đầy kênh - Ảnh 1.

Khách sạn Thái Lan bị phạt vì để bao cao su nổi đầy kênh. Ảnh: Twitter

Quan chức huyện Bangkok Yai, Karuna Thoopthienhom, cũng dẫn nhà chức trách tới kiểm tra khách sạn 130 phòng có liên quan. Tuy nhiên, khi họ đến, chỉ có nhân viên khách sạn ra tiếp mà không thấy quản lý.

Theo lời các nhân viên, khách sạn thỉnh thoảng thuê một công ty đặt trụ sở tại TP Nakhon Pathom thu gom bao cao su và rác thải đã sử dụng từ bể tự hoại. Lần cuối cùng bể được dọn dẹp là vào cuối tuần trước. Tuy nhiên, không hiểu bằng cách nào mà bao cao su cũng như các vật dụng vệ sinh trôi được ra con kênh.

Lúc người quản lý trở về, các quan chức và nhà báo vẫn còn ở đó. Ông gửi lời xin lỗi về những gì xảy ra, đồng thời cho biết khách sạn thuê công ty ở TP Nakhon Pathom thu gom bao cao su và rác thải nhựa 6 tháng 1 lần với giá 16.000-18.000 baht (512-575 USD), còn nước thải bên trong bể tự hoại được công nhân của chính quyền thủ đô Bangkok xử lý.

Khách sạn này sau đó phải chịu khoản tiền phạt 10.000 baht (320 USD) do vi phạm Đạo luật Bảo vệ Sạch sẽ và Trật tự công cộng năm 1992. Công ty xử lý rác thải ở TP Nakhon Pathom vẫn chưa lên tiếng về sự cố.

Phạm Nghĩa (Theo The Nation)