Trang tin International Business Times (Mỹ) ngày 21-6 cho biết một số người Palestine đang lợi dụng những cơn gió đến từ biển Địa Trung Hải để đưa những quả bom bay đến các cộng đồng phía Nam Israel, khiến người dân nơi đây gặp nguy hiểm.

Đến thời điểm hiện tại, chưa có báo cáo thương vong nhưng những quả bom bay nói trên đã tàn phá một số cánh rừng, sân bãi và động vật hoang dã.

Gần đây, Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) chỉ mới nổ súng cảnh cáo ý đồ sử dụng bom bay. Bất chấp cảnh báo, một quả bong bóng mang theo thiết bị gây nổ đã gây ùn tắc giao thông tại một tuyến đường cao tốc trong suốt hơn 1 tiếng đồng hồ vào ngày 15-6, cho đến khi cảnh sát đến hiện trường và vô hiệu hóa thiết bị gây nổ.

Khi bao cao su trở thành... bom bay - Ảnh 1.

Một số phần tử cực đoan Palestine sử dụng bao cao su mang theo thiết bị gây nổ tấn công Israel. Ảnh: Twitter

"Những con diều và bong bóng nổ không phải là đồ chơi trẻ em. Chúng là một vũ khí nguy hiểm" – Bộ trưởng Giáo dục Israel Naftali Bennett khẳng định.

Giữa lúc đe dọa gia tăng, IDF trong một tuyên bố khẳng định việc sử dụng bong bóng và bao cao su bay mang theo thiết bị gây nổ là hành động đe dọa tính mạng người dân ở phía Nam Israel.

Đến thời điểm hiện tại, IDF vẫn chưa tấn công bất cứ đối tượng sử dụng bom bay nào nhưng đe dọa sẽ tấn công nếu cảnh báo của họ tiếp tục bị phớt lờ.

Cao Lực (Theo International Business Times)