Trong đoạn clip, những vị khách đã xô đẩy, chen lấn nhau để giành lấy thức ăn và quay về bàn với những đĩa tôm đầy ắp. Những hình ảnh sau đó cho thấy các đĩa thức ăn này đều bị bỏ thừa mứa hết sức lãng phí.

Khách Trung Quốc giành giật đồ ăn trong tiệc buffet. Ảnh: Shanghaiist

 

Sau khi đoạn clip được chia sẻ trên các trang mạng xã hội Trung Quốc, cộng đồng mạng đã phê phán hành vi tham lam của những vị khách trên. “Cái gì thế này? Mấy người chưa được ăn tôm bao giờ à? Còn hành động nào đáng mất mặt với người nước ngoài hơn không?”, một bình luận trên mạng nhận xét.

Một cư dân mạng khác từ tỉnh Phúc Kiến ngán ngẩm viết: “Người đại lục chúng ta ra nước ngoài cứ như châu chấu ấy. Bất cứ nơi nào ta đặt chân đến, nơi đó không còn một cọng cỏ!”.

“Mọi người có chắc là họ không phải người Nhật không đấy?” – một cư dân mạng khác bình luận, nhắc đến sự việc một nhóm khách Nhật khỏa thân tắm biển ở Thái Lan và bị nhầm là người Trung Quốc hồi đầu tháng 3.

Những người khác thì lập luận nguyên nhân cho hành động đáng xấu hổ của nhóm khách trên có lẽ là do giá tôm đắt đỏ ở TP Thanh Đảo. Năm 2015, có thông tin rằng một người đàn ông đã phải trả đến 2.700 NDT (hơn 9 triệu VNĐ) cho một dĩa tôm bé xíu.

Bảo Hạnh (Theo Shanghaiist)