Ngoài ra, còn có bức ảnh chụp được khoảnh khắc lực lượng biên phòng tìm thấy một nam thanh niên trong độ tuổi 20 đang nép người bên trong bảng điều khiển xe hơi. Y làm thế để cố gắng xâm nhập vùng Melilla của Tây Ban Nha.

Nói như tờ Daily Mail của Anh ngày 26-5, những hình ảnh đáng kinh ngạc đó cho thấy người di cư liều mạng tìm đến châu Âu như thế nào. 

“Khó đỡ” với những kiểu vượt biên tị nạn trái phép - Ảnh 1.

Một nam thanh niên trốn bên trong bảng điều khiển xe hơi. Ảnh: EPA

“Khó đỡ” với những kiểu vượt biên tị nạn trái phép - Ảnh 2.

Nam thanh niên trốn trong khoang động cơ xe hơi. Ảnh: EPA

Những hình ảnh gây sốc cũng cho thấy một người nữa trốn trong khoang động cơ. Lực lượng biên phòng còn phát hiện một người vượt biên trái phép nằm phía sau ghế sau xe hơi và người thứ tư trốn ở vị trí nguy hiểm trong một chiếc xe tải ben, nơi người này có nguy cơ bị nghiền nát.

Những người vượt biên trái phép, bao gồm một cô gái 15 tuổi, đã được giải cứu khỏi chỗ ẩn trốn chật chội. Theo các nhà chức trách, hai thanh niên, gồm một người 20 và 21 tuổi, phải điều trị y tế. Những người tị nạn có dấu hiệu bị ngạt thở, choáng váng và đau khớp do nhồi nhét cơ thể vào những không gian chật hẹp.

“Khó đỡ” với những kiểu vượt biên tị nạn trái phép - Ảnh 3.

Một người trốn trong khoang động cơ. Ảnh: EPA

Các quan chức cho biết đã chặn 3 chiếc xe hơi ở thị trấn Beni-Enzar thuộc TP Nador – Morocco trong khoảng 3 giờ vào cuối tuần trước. Họ cho biết thêm rằng 3 phụ nữ, đều là người Morocco, trong độ tuổi 19-31, bị bắt vì tình nghi đứng đầu đường dây đưa người vượt biên bất hợp pháp. Từng người phụ nữ này lái những chiếc xe hơi có hãng sản xuất khác nhau và gắn biển số Morocco.

Trước đây, đã từng có những vụ vượt biên khó đỡ không kém. Đơn cử như trường hợp người đàn ông được tìm thấy khi trốn trong một chiếc nệm vào tháng 1 năm nay và một cậu bé 12 tuổi được phát hiện đằng sau bảng điều khiển xe hơi vào năm 2017.

“Khó đỡ” với những kiểu vượt biên tị nạn trái phép - Ảnh 4.

Một người đàn ông trốn vào chiếc nệm được khâu kín hồi tháng 1 khi cố vào Melilla từ Morocco. Ảnh: TWITTER

H.Bình (Theo Daily Mail)