Khó qua ải mỹ nhân

Tin mới

02/04/2014 23:02

Trong thời gian diễn ra Hội nghị An ninh hạt nhân ở The Hague - Hà Lan tuần trước, các nhà lãnh đạo thế giới được mời dự tiệc tại hoàng cung nước này. Lẽ tất nhiên, quốc vương và hoàng hậu chủ nhà lịch thiệp đứng đón chào các vị khách quý ngay tiền sảnh.

Các tấm ảnh chụp khi đó chứng minh rành rành nhan sắc của hoàng hậu Maxima đã khiến hầu hết nhà lãnh đạo nghiêng ngả và phần nào xao nhãng vai trò của mình, dù chỉ trong chốc lát.

Báo Daily Mail của Anh nêu đích danh 3 nguyên thủ hàng đầu là Thủ tướng Anh David Cameron, Tổng thống Mỹ Barack Obama và Tổng thống Pháp Francois Hollande đã bị hoàng hậu tóc vàng “hớp hồn” ngay lần gặp đầu tiên.

Không chỉ các vị lừng danh này, nhiều nhà lãnh đạo kém tiếng hơn cũng bày tỏ thái độ thân thiện nhiệt thành. Hầu như mọi “đấng trượng phu” bắt tay với Quốc vương Willem-Alexander đều hướng mắt thẳng đến hoàng hậu đứng bên cạnh, kèm theo nụ cười thật tươi.

 

Thủ tướng Anh, tổng thống Pháp và tổng thống Mỹ (theo chiều kim đồng hồ) không rời mắt khỏi Hoàng hậu Maxima 
 Ảnh: DAILY MAIL

Thủ tướng Anh, tổng thống Pháp và tổng thống Mỹ (theo chiều kim đồng hồ)

không rời mắt khỏi Hoàng hậu Maxima. Ảnh: DAILY MAIL

 

Thậm chí, có người còn mỉa mai Tổng thống Obama rằng đệ nhất phu nhân Michelle mới vắng nhà mấy ngày (thời gian đó bà và 2 con gái đến thăm Trung Quốc), ông đã quá hồ hởi với người ngoài.

Website Radar chớp cơ hội nhắc lại đây không phải là lần đầu tiên 2 ông Cameron và Obama thân thiện thái quá với người phụ nữ không phải phu nhân của mình trước ống kính nhà báo. Đó là chuyện chụp ảnh “tự sướng” với Thủ tướng Đan Mạch Helle Thorning-Schmidt, cũng là một phụ nữ kiều diễm, tại lễ tưởng niệm cựu Tổng thống Nam Phi Nelson Mandela vào tháng 12-2013.

Dư luận khen ngợi Hoàng hậu Maxima có sức quyến rũ đặc biệt nhờ hòa trộn nét quý phái và vẻ đẹp Nam Mỹ. Bà sinh ở Argentina và là con gái một cựu bộ trưởng từng phục vụ chế độ quân sự vào cuối những năm 1970.

Bà trở thành hoàng hậu Hà Lan cuối tháng 4-2013 sau khi Nữ hoàng Beatrix nhường ngôi cho con trai cả là quốc vương hiện nay và được đánh giá là thích nghi rất tốt với vai trò mới.

 

HOÀI VY
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI