Khởi tố quan Trung Quốc lộ cảnh "mây mưa"

Tin mới

03/05/2013 20:34

(NLĐO) – Lôi Chính Phú, quan chức Trung Quốc từng bị lộ clip sex, sẽ bị truy tố tội tham nhũng.

Ông Lôi Chính Phú bị cáo buộc tham nhũng. Ảnh AP
 
Ông Lôi Chính Phú, cựu bí thư quận ủy Bắc Bội - thành phố Trùng Khánh, đã bị cách chức sau khi đoạn băng quay lại cảnh “mây mưa” của ông và một phụ nữ bị phát tán trên mạng hồi tháng 11-2012. Theo Tân Hoa Xã, sau khi kết thúc điều tra, bên công tố đã nộp đơn khởi tố Lôi Chính Phú tội danh tham nhũng.

Về phần người phụ nữ xuất hiện trong video với cựu bí thư Lôi Chính Phú - bà Triệu Hồng Hà - bị buộc tội tham gia đường dây dùng băng sex để tống tiền các quan chức trong thành phố.

Triệu Hồng Hà cùng với 5 người khác bị buộc tội tống tiền 5 triệu nhân dân tệ (811.000 USD) từ 2 quan chức địa phương.

Ít nhất 11 quan chức, giám đốc các công ty bị mất chức vì liên quan tới vụ việc. Triệu bị cảnh sát Trùng Khánh bắt từ tháng 12-2012 và có thể phải nhận mức án 15 năm tù. Triệu khai bị Tiêu Diệp, kẻ cầm đầu đường dây, điều khiển.

Tiêu Diệp là chủ một công ty may mặc. Hắn sắp xếp cho nhân viên nữ quyến rũ các quan chức chính quyền ở Trùng Khánh và quan hệ tình dục với họ, đồng thời bí mật quay lại các clip. Ban đầu, hắn dùng những đoạn băng này nhằm mục đích bán được các sản phẩm quần áo của công ty. Sau đó, lòng tham nổi lên, Tiêu sử dụng clip để thao túng các quan chức và thắng thầu trong hàng loạt hợp đồng xây dựng.
Linh San (Theo BBC, Tân Hoa Xã)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI