Thủ phạm Nicole Marie Poole Franklin, 42 tuổi, sống tại TP Des Moines, bang Iowa – Mỹ khai rằng đã cố ý tông xe vào người bé gái 14 tuổi hôm 9-12 vì nghĩ rằng cô bé là người Mexico, ông Michael G. Venema, Giám đốc Sở cảnh sát TP Clive cho biết hôm 20-12.

"Bà ta tiếp tục đưa ra một số lời lẽ xúc phạm người Latin khi làm việc với nhân viên điều tra" – ông Venema nói.

Sự việc xảy ra tại TP Clive, bang Iowa nơi có khoảng 17.000 dân cư, cách TP Des Moines 16 km về phía Tây.

Nhẫn tâm lái xe đâm bé gái 14 tuổi vì tưởng là người Mexico - Ảnh 1.

Thủ phạm Nicole Marie Poole Franklin nhẫn tâm tông xe vào người bé gái 14 tuổi vì nghĩ cô bé là người Mexico. Ảnh: AP

Chính quyền cho biết trong lúc bé gái đang đi bộ trên vỉa hè về phía trường trung học Indian Hills thì một chiếc xe đã chạy ra khỏi phần đường dành cho phương tiện giao thông và đâm vào nạn nhân. Tài xế sau đó bỏ chạy mà không cứu giúp cô bé.

Bé gái nhập viện trong 2 ngày trong tình trạng bị chấn động não và bầm tím cơ thể, hãng tin AP cho biết.

"Em chỉ nhớ rằng chiếc xe lao vào phía em" – cô bé nói với đài truyền hình KCCI ở TP Des Moines. Đại diện phát ngôn học khu West Des Moines cho biết bé gái đã trở lại trường học một tuần sau đó.

Hôm 19-12, chính quyền đã xác định bà Franklin chính là tài xế trong vụ việc. Tại buổi họp báo, ông Venema cho biết cảnh sát đã đến nhà thủ phạm, kiểm tra video giám sát và trao đổi với các tài xế xe buýt để thu thập thông tin.

Nghi phạm Franklin từng bị tống giam ở nhà tù hạt Polk vì một vụ tấn công khác diễn ra cùng ngày với vụ tông xe. Bà ta bị buộc tội đưa ra lời lẽ phân biệt chủng tộc đối với người bán hàng và khách hàng của cửa hàng tiện lợi West Des Moines và có hành vi ném đồ vào nhân viên bán hàng, theo hãng tin AP.

Theo báo cáo của tòa án, mức tiền tiền bảo lãnh bà Franklin là 1 triệu USD (hơn 23 tỉ đồng) vì tội cố ý giết người.

Minh Yến (Theo New York Times)