Không theo đạo Hồi, 28 người bị hành quyết dã man

Tin mới

23/11/2014 10:39

(NLĐO) – Nhóm Hồi giáo cực đoan al Shabaab của Somali đã bắn chết 28 người không theo đạo Hồi trên cùng một chuyến xe buýt ở Kenya ngày 22-11 (giờ địa phương). Những hành khách theo đạo Hồi không bị giết.

Lực lượng an ninh địa phương nói rằng 3 người trong nhóm không theo đạo Hồi được tha mạng sau khi chấp nhận đọc kinh Koran cho các chiến binh nghe. Những người khác đều bị hành quyết.

 

 

Hồi giáo al Shabaab hành quyết 28 người không theo đạo. Ảnh: Reuters

Hồi giáo al Shabaab hành quyết 28 người không theo đạo. Ảnh: Reuters

 

Al Shabaab lên tiếng nhận trách nhiệm vụ việc và nói những tay súng của nhóm này đã chặn một chiếc xe buýt rời khỏi Mandera để hướng đến thủ đô Nairobi. Mandera nằm gần biên giới Kenya với Somalia và Ethiopia.

Sau khi chặn xe buýt, chúng tách hành khách làm hai nhóm: theo đạo Hồi và không theo đạo Hồi. Những người không theo đạo Hồi đã bị đưa khỏi xe, bắn chết. Sheikh Ali Mohamud Rage, phát ngôn viên của al Shabaab cho biết trong thông cáo rằng vụ hành quyết nhằm trả đũa việc các cảnh sát đã bao vây, buộc nhà thờ Hồi Giáo ở thành phố cảng Mombasa đóng cửa. Trong cuộc bao vây đó, cảnh sát bắn chết một người, bắt hơn 400 người khác.

Cảnh sát trưởng David Kimaiyo cho biết có 19 người đàn ông và 9 phụ nữ bị giết. Hiện những kẻ thực hiện vụ hành quyết trên đã bỏ trốn sang biên giới Somali.

M.Khuê (Theo Reuters)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI