Trang Mirror ngày 20-11 đưa tin cô Gemma Roberts, 35 tuổi, nhập viện do mắc Covid-19 hồi tháng 8 năm nay và phải dùng máy thở. Trước đó, người phụ nữ không chịu tiêm phòng vắc-xin Covid-19.

Trong lúc các bác sĩ tại bệnh viện Warrington giành giật sự sống cho Gemma, trái tim cô đã 8 lần ngừng đập, tưởng chừng không qua khỏi.

"Tôi nói với các bác sĩ và y tá rằng xin đừng để tôi chết. Trước khi đi ngủ, tôi gọi cho người bạn đời Sophie Holmes, 39 tuổi, của mình và trấn an tôi vẫn ổn. Nhưng đôi lúc tôi sợ mình sẽ ra đi. Tôi ước gì mình đã tiêm vắc-xin. Mọi người nên tiêm vắc-xin Covid-19. Trước đây tôi sợ tiêm vắc-xin vì nghe nói nó làm chết người. Tôi đã bỏ qua cơ hội" - cô Gemma chia sẻ với Mirror.

Không tiêm vắc-xin Covid-19, người phụ nữ Anh chết 8 lần - Ảnh 1.

Cô Gemma Roberts. Ảnh: Mirror

Người phụ nữ đặc biệt bày tỏ lòng biết ơn đối với y tá Collette Thomas, người luôn động viên Gemma rằng cô sẽ qua khỏi.

Trong khi đó, cô Sophie cho biết các nhân viên y tế vội vã đưa bạn đời của mình đến bệnh viện sau khi nhận được tin báo vào ngày 11-8. Đến ngày 14-8, tim của Gemma ngừng đập và cô phải vào phòng hồi sức tích cực.

Vào ngày 31-8, mọi chuyện trở nên tồi tệ hơn khi tim của người phụ nữ ngừng đập thêm 4 lần nữa. Thậm chí có lần cô Gemma "chết" trong 10 phút...

Sau một thời gian điều trị, sức khỏe của người phụ nữ dần tốt hơn và có thể được xuất viện trong tương lai gần.

Không tiêm vắc-xin Covid-19, người phụ nữ Anh chết 8 lần - Ảnh 2.

Thủ tướng Áo Alexander Schallenberg. Ảnh: AP

Trong một diễn biến liên quan Covid-19, Áo vừa trở thành quốc gia đầu tiên bắt buộc tiêm phòng vắc-xin Covid-19 toàn dân để kiểm soát đại dịch. Thủ tướng Áo Alexander Schallenberg ngày 19-11 xác nhận tất cả người dân phải tiêm phòng Covid-19 bắt buộc từ tháng 2-2022.

"Các biện pháp gần đây giúp tăng số lượng người tiêm phòng vắc-xin hằng ngày nhưng không đủ" - Thủ tướng Schallenberg giải thích.

Áo cũng sẽ áp đặt lệnh phong tỏa toàn quốc trong tối đa 20 ngày kể từ đầu tuần tới.

Ngày 18-11, Áo ghi nhận hơn 15.000 ca mắc mới Covid-19, tăng từ 11.000 ca đầu tuần này. Tính đến ngày 20-11, Áo có tổng cộng 1.027.274 ca mắc Covid-19 và 11.951 ca tử vong.

Mỹ mở rộng chiến dịch tiêm vắc-xin Covid-19 tăng cường

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC) ngày 20-11 thông báo bất cứ người Mỹ trên 18 tuổi nào cũng có thể tiêm vắc-xin Covid-19 tăng cường (mũi thứ ba).

Trước đó, CDC đã bỏ phiếu về đề nghị mở rộng điều kiện tiêm vắc-xin Covid-19 tăng cường cho tất cả người Mỹ từ 18 tuổi - 49 tuổi từng được tiêm mũi hai vắc-xin Pfizer-Biontech hoặc Moderna.

Theo Reuters, khoảng 70% người trưởng thành ở Mỹ đã được tiêm ít nhất một mũi vắc-xin Covid-19 và khoảng 59% được tiêm phòng đầy đủ tính đến nay.

Phạm Nghĩa