Ông Salif khẳng định vụ việc là "một vụ tấn công khủng bố", đồng thời cho biết thêm rằng đặc nhiệm Mali, được sự hỗ trợ của binh lính Liên Hiệp Quốc và lực lượng chống khủng bố Pháp, đã can thiệp và giải cứu 32 con tin.

"Thật không may, có 2 người thiệt mạng trong vụ tấn công" – ông Salif tiết lộ. Ông Salif cho biết thêm rằng 2 người khác bị thương, trong đó có 1 thường dân.

Theo ông Salif, "một trong những kẻ khủng bố đã bỏ trốn sau khi bị thương". Tên này bỏ lại một khẩu súng máy và các chai thủy tinh có chứa "chất gây nổ". Một nhân chứng tên Boubacar Sangare cho biết một máy bay trực thăng đang tuần tra xung quanh khu vực.

Khu nghỉ dưỡng hạng sang bị tấn công, du khách thành con tin - Ảnh 1.

Binh lính Pháp tại khu nghỉ dưỡng Le Campement Kangaba - nơi xảy ra vụ tấn công. Ảnh: Reuters

Theo thông tin được BBC đăng tải ngày 19-6, vụ tấn công xảy ra tại khu nghỉ dưỡng sang trọng Le Campement Kangaba, phía Đông thủ đô Bamako. Đây là một địa điểm thu hút nhiều du khách phương Tây.

Vào đầu tháng này, Đại sứ quán Mỹ ở Bamako từng cảnh cáo về nguy cơ xảy ra tấn công nhắm vào các tòa đại sứ của phương Tây hoặc những địa điểm mà người phương Tây thường lui tới ở thủ đô Bamako.

Mali đang đối phó các phần tử cực đoan trong những năm gần đây, trong đó có cả các tay súng của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

Vào tháng 11-2015, ít nhất 20 người thiệt mạng khi các phần tử cực đoan tấn công khách sạn Radisson Blu ở thủ đô Bamako. Các tay súng của tổ chức khủng bố Al-Qaeda tại Bắc Phi (AQIM) nhận trách nhiệm vụ tấn công này.

Khu nghỉ dưỡng hạng sang bị tấn công, du khách thành con tin - Ảnh 2.

Cảnh sát cùng hộ tống 4 con tin được giải cứu đến nơi an toàn. Ảnh: Reuters

Khu nghỉ dưỡng hạng sang bị tấn công, du khách thành con tin - Ảnh 3.

Các con tin được cảnh sát giải cứu lên xe di chuyển đến nơi an toàn. Ảnh: Reuters

Khu nghỉ dưỡng hạng sang bị tấn công, du khách thành con tin - Ảnh 4.

Người phụ nữ này là một trong những con tin được giải cứu trong vụ tấn công. Ảnh: Reuters

Khu nghỉ dưỡng hạng sang bị tấn công, du khách thành con tin - Ảnh 5.

Ảnh: Reuters

Cao Lực (Theo BBC)