Kim Jong-un đi kiểm tra nhà máy đạn dược

Tin mới

22/06/2013 11:48

(NLĐO) – Kim Jong-un đã tiến hành kiểm tra một nhà máy sản xuất vũ khí Kanggye ở tỉnh Jagang, Đông Bắc Triều Tiên ngày 22-6. Việc này xảy ra ngay sau khi ông Sin Son-ho, đặc phái viên Triều Tiên tại Liên Hiệp Quốc cảnh báo hành động sự thù địch của Mỹ dễ dẫn đến chiến tranh bất cứu lúc nào nhưng đồng thời cũng đề nghị giải pháp đàm phán.

Theo thông tin từ Hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA), lãnh đạo Kim Jong-un đã cùng với các quan chức quân sự cấp cao bao gồm Phó Nguyên soái Choe Ryong-hae tiến hành chuyến đi trên.

“Ông Kim Jong-un đã nhắc nhở rằng cố chủ tịch Kim Jong-il rất xem trọng nhà máy này và dành cho nó tình yêu thương, sự chăm sóc đặc biệt trong suốt cuộc đời mình”-KCNA cho biết.
 

Ông Kim Jong-un đi đâu cũng có đội ngũ quan chức cao cấp tháp tùng. Ảnh: AP

Nhà máy này được xây dựng năm 1949 và từng được thăm viếng hàng chục lần dưới thời các cố lãnh đạo Triều Tiên: Kim Nhật Thành và Kim Jong-il. Tỉnh Jangang có nhiều nhà máy vũ khí ở Triều Tiên, một số nguồn tin hé lộ rằng 80% dân số ở khu vực này làm việc tại các nhà máy.
 
Trước đó, ông Sin Son-ho, đặc phái viên hàng đầu của Triều Tiên tại Liên Hiệp Quốc nhắc lại mối đe dọa chiến tranh do những căng thẳng Mỹ đem lại trong một cuộc họp báo hiếm hoi ở New York.

Theo ông Sin Son-ho, Mỹ đã khiêu khích Bình Nhưỡng khi thể hiện chính sách thù địch thông qua viêc cùng Liên Hiệp Quốc đưa ra biện pháp trừng phạt kinh tế khắc nghiệt, đồn trú quân đội tại Hàn Quốc, tập trận chung với Hàn Quốc… Những hành động này dễ dẫn đến xung đột quân sự bất cứ lúc nào.

Tuy nhiên, ông này cũng đưa ra lời kêu gọi Mỹ đàm phán để giải quyết mọi căng thẳng bằng giải pháp hòa bình: “Chúng tôi có thể đối thoại song phương hoặc đa phương. Khi đối thoại, chúng tôi sẽ nói về nhiều vấn đề với Mỹ gồm cả việc giảm căng thẳng trên Bình Nhưỡng”.
M.Khuê (Theo Yonhap News)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI