Kim Jong-un đi thị sát bằng du thuyền 7 triệu USD

Tin mới

19/06/2013 08:24

(NLĐO)- Theo trang tin NK News, Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un gần đây đã có chuyến thị sát kéo dài 10 ngày dọc bờ biển phía đông nước này trên một du thuyền Princess dài 27m.

Ông Kim Jong-un đi thị sát bằng du thuyền. Ảnh: KCNA


Các chuyến thị sát của ông Kim Jong-un vẫn luôn gây chú ý đối với báo giới nhiều nước, nhưng chuyến đi tới một trạm cá hồi tháng 5 nói trên được đặc biệt quan tâm sau khi hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) hôm 28-5 đăng tải hình ảnh ông Kim và các tướng lĩnh đang đi bộ dọc bến cảng, cách đó không xa là chiếc du thuyền được tin là Princess 95MY của công ty Anh Princess Yacht với giá không dưới 7 triệu USD.

Theo nhận định của Telegraph, Nhà lãnh đạo Kim Jong-un dường như cùng chia sẻ sở thích với người cha quá cố Kim Jong-il về du thuyền hạng sang. Song nếu chiếc Princess 95MY mới được mua gần đây thì có thể vi phạm các lệnh trừng phạt của Liên Hiệp Quốc (LHQ) cấm chính phủ Triều Tiên mua các mặt hàng xa xỉ. Lệnh trừng phạt này được LHQ đưa ra vào năm 2006 trong một nỗ lực nhằm gia tăng sức ép đối với Bình Nhưỡng vì chương trình hạt nhân. Tuy nhiên, do việc hiểu cụm từ “những mặt hàng xa xỉ” còn nhiều bất cập nên hồi đầu năm nay lệnh cấm đã nêu cụ thể về các loại xe sang và du thuyền.

Do KCNA vốn đưa tin rất chặt chẽ nên NK News cho rằng Triều Tiên có thể cố tình công bố bức ảnh nói trên. Trong khi đó, công ty đang mở một cuộc điều về việc có hay không và bằng cách nào mà một trong những du thuyền của hãng lại có trong tay Kim Jong-un.
Đỗ Quyên (Theo Telegraph)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI