Kim Jong-un “khoe” phi cơ riêng ghi bằng tiếng Hàn

Tin mới

12/05/2014 21:57

(NLĐO) – Hình ảnh lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un và phu nhân bước xuống từ một chiếc máy bay được cho là phi cơ riêng của hai người đang được truyền thông nước sở tại đăng tải liên tục.

Từ hôm 10-5 đến nay, các phương tiện truyền thông nhà nước Triều Tiên, trong đó có tờ báo Rodong Sinmun đăng tải hình ảnh lãnh đạo Kim và vợ là Ri Sol-ju bước xuống từ máy bay sau một cuộc thanh sát quân sự.

Kim Jong-un “khoe” phi cơ riêng ghi bằng tiếng Hàn

 

Kim Jong-un và vợ bước xuống từ chiếc máy bay lạ. Ảnh: The Hankyoreh
Kim Jong-un và vợ bước xuống từ chiếc máy bay lạ. Ảnh: The Hankyoreh

 

Chiếc phi cơ được nhận diện thuộc loại Ilyushin Il-62 do Liên Xô sản xuất những năm 1960, trên thân máy bay in dòng chữ “Cộng hòa dân chủ nhân dân Triều Tiên” bằng tiếng... Hàn Quốc cùng phù hiệu ngôi sao đỏ in sau đuôi máy bay.

Một quan chức Bình Nhưỡng giấu tên cho biết: “Đây là lần đầu tiên chúng tôi nhìn thấy chiếc máy bay này. Dường như đó là phi cơ riêng của lãnh đạo Kim”.

Một đoạn băng video ghi lại cùng ngày 10-5 cho thấy Kim Jong-un và phu nhân đã tham dự một cuộc thi bay tại căn cứ không quân ở phía Tây Triều Tiên. Trong khi đó, các quan chức Hàn Quốc tin rằng sự kiện này được tổ chức vào ngày 9-5 tại sân bay Onchon ở tỉnh phía Nam Pyongan.

Nhà nghiên cứu Chang Yong –seok của Hàn Quốc nhận định: “Cuộc thanh sát quân sự được xem là động thái đặt quân đội Bình Nhưỡng vào trạng thái sẵn sàng chiến đấu cao. Nhưng ông ta (Kim Jong-un) lại dùng một máy bay cá nhân nên cũng có thể đó là một chuyến đi bình thường để thực hiện nhiệm vụ của lãnh đạo một nước”.

 

P.Nghĩa (Theo The Hankyoreh)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI