Kim Jong-un là "ông bố tốt"

Tin mới

09/09/2013 15:18

(NLĐO) – Qua lời mô tả của cựu ngôi sao bóng rổ Mỹ Dennis Rodman, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un hiện ra với hình ảnh “một người cha tốt”.

Trả lời báo Anh The Guardian sau chuyến thăm Triều Tiên thứ hai kéo dài 5 ngày hồi tuần trước, ông Rodman cho biết đã “đi nghỉ trên biển” với gia đình ông Kim Jong-un. Rodman lỡ miệng để lộ nhà lãnh đạo Triều Tiên có con gái và cô bé tên Ju-ae. “Tôi đã bế con gái của họ, bé Ju-ae và nói chuyện với bà Ri Sol-ju. Ông ấy là một người cha tốt và họ là một gia đình hạnh phúc” – ông Rodman tán tụng.


Dennis Rodman mô tả Kim Jong-un như một người cha tốt. Ảnh: THE GUARDIAN

Đệ nhất phu nhân Triều Tiên Ri Sol-ju được cho là mang thai vào năm 2012. Khi đó, một bức ảnh chụp bà Ri Sol-ju “khá nặng nề” đã được hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) đăng tải gây sự chú ý của dư luận. Sau đó, Ri Sol-ju đã biến mất khỏi ống kính truyền thông và cuối tháng 10 bà xuất hiện trở lại.
 
Mặc dù chưa có thông tin chính thức xác nhận vợ chồng Kim đã có con, song sau chuyến thăm Triều Tiên lần đầu tiên cách đây 6 tháng, cựu tuyển thủ bóng rổ Rodman khẳng định bà Ri Sol-ju thường xuyên nói về cô con gái nhỏ của mình.

Theo truyền thống Triều Tiên, các nhà phân tích cho rằng ít có khả năng Kim Ju-ae sẽ kế nhiệm cha mình, mặc dù một người cô ruột của ông Kim Jong-un hiện giữ một vị trí quan trọng trong bộ máy nhà nước. Tờ The Guardian còn đưa tin ông Kim Jong-un và ông Rodman đã thảo luận về kế hoạch tổ chức một trận bóng rổ giữa Triều Tiên và Mỹ.
H.Bình (Theo The Guardian)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI