Kim Jong-un quyết tâm hoàn thành mục tiêu quân sự

Tin mới

05/01/2014 15:15

(NLĐO) – Các phương tiện truyền thông Bình Nhưỡng ngày 5-12 cho biết lãnh đạo Kim Jong-un tổ chức cuộc họp lớn để mong quân đội hỗ trợ hoàn thành mục tiêu quân sự mà ông đặt ra trong năm 2014.

Tờ Rodong Sinmun, cơ quan ngôn luận của Đảng Lao động Triều Tiên thông tin Kim Jong-un cho biết lãnh đạo trẻ này đã chủ trì cuộc họp với Bộ các Lực lượng Vũ trang Nhân dân (Bộ Quốc phòng) Triều Tiên ngày 4-12. Bài báo lưu ý rằng Jang Jong-nam - Bộ trưởng Các lực lượng Vũ trang Jang Jong-Nam và Ro Yong-hil -  Tổng tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Triều Tiên có mặt tại cuộc họp này.


Kim Jong-un thị sát khu trượt tuyết

Kim Jong-un thị sát khu trượt tuyết


Lễ kỷ niệm nhằm khẳng định quyền lực của nhà lãnh đạo trẻ kể từ khi xử tử người chú dượng Jang Song – thaek. Ảnh: Yonhap

Lễ kỷ niệm nhằm khẳng định quyền lực của nhà lãnh đạo trẻ kể từ khi xử tử người chú dượng Jang Song – thaek. Ảnh: Yonhap

Trong khi đó, Choe Ryong-hae, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị của quân đội Triều Tiên, không có tên trong danh sách tham dự. Choe Ryong-hae nổi lên là nhân vật chủ chốt mới trong bộ máy chính quyền Bình Nhưỡng sau vụ thanh trừng Jang Song – thaek.

Theo Rodong Sinmun, cuộc họp mặt bắt đầu bằng bài phát biểu ngắn của Jang Jong-nam  về tình trạng hiện tại của quân đội và sau đó là thảo luận giữa các quan chức cùng các dự thảo nghị quyết của họ. Quân đội Bình Nhưỡng thành lập lực lượng ưu tú, thông qua đào tạo nghiêm ngặt để củng cố lực lượng.

Trong bài phát biểu đầu năm mới vừa qua, Kim Jong-un nhấn mạnh Triều Tiên sẽ tiếp tục tăng cường sức mạnh quân sự, củng cố khả năng phòng thủ. Đây là nhiệm vụ “quan trong nhất trong tất cả các nhiệm vụ” của đất nước này.

Theo Yonhap, Triều Tiên đã bổ nhiệm ông Kim Young-gwang thay ông Han Hyo-young làm Bộ trưởng Công nghiệp Khoáng sản. Ông này cũng là người thân tín với Jang Song-thaek, người đã bị xử tử trong cuộc thanh trừng vừa qua. Do không biết Bình Nhưỡng đã thay đổi vị trí trên khi nào nên Yonhap cho rằng nhiều khả năng việc này liên quan đến chính quyền Jong-un đang tiếp tục loại bỏ tay chân thân tín của ông Jang Song-thaek.

M.Khuê (Theo Yonhap)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI