Kim Jong-un thị sát tập trận bắn đạn thật

Tin mới

14/03/2013 17:46

(NLĐO)- Nhà lãnh đạo Kim Jong-un vừa thị sát một cuộc tập trận pháo binh bắn đạn thật ở vùng biển tranh chấp với Hàn Quốc.

Ông Kim Jong-un trao đổi với các sỹ quan tại đơn bị pháo binh. Ảnh: Reuters
 
Hãng thông tấn nhà nước Triều Tiên KCNA hôm 14-3 đưa tin về cuộc thị sát tập trận thứ hai liên tiếp trong tuần này của nhà lãnh đạo trẻ Kim Jong-un, một dấu hiệu cho thấy sự căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên vẫn tiếp tục gia tăng.
KCNA không cho biết cụ thể địa điểm cuộc tập trận nhưng chuyến thị sát được tin là diễn ra hôm qua.
 
Biên giới trên biển giữa 2 miền Triều Tiên ở Hoàng Hải từng chứng kiến không ít vụ đụng độ trong quá khứ và đây cũng là nơi diễn ra các hoạt động chuẩn bị quân sự gắt gao nhất kể từ khi Triều Tiên nhận lệnh trừng phạt mới của Liên Hiệp Quốc sau vụ thử hạt nhân hôm 12-2.
 
Mô tả cuộc tập trận này, KCNA cho biết: “Đạn pháo đã tấn công mạnh mẽ các mục tiêu giả định của kẻ thù trong khi tiếng nổ của đạn pháo làm long trời lở đất”.
 
Ông Kim đã biểu dương tinh thần của các đơn vị đạn pháo sau khi chứng kiến họ tập trận, đồng thời nhắc nhở “khu vực này đang là điểm nóng (...) và một cuộc chiến tranh thời hiện đại là một cuộc chiến của đạn pháo”.
 
Trong một diễn biến khác, Văn phòng chính phủ Hàn Quốc hôm 14-3 cho biết Tân Thủ tướng nước này Chung Hong-won đã tới thăm đảo Yeonpyeong, nơi từng hứng pháo kích của Triều Tiên 2 năm trước đây. Tại đây, ông Chung đã động viên người dân và binh sĩ bình tĩnh, tin tưởng vào cam kết của chính phủ nhằm bảo vệ họ.
Linh San (Theo Reuters)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI