Kim Jong-un tử hình tướng quân đội vì "không nghe lời"

Tin mới

07/02/2015 14:27

(NLĐO)- Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un vừa xử tử một vị tướng quân đội vì bất đồng, Bloomberg đưa tin hôm 7-2.

Theo một quan chức Hàn Quốc, Tướng Pyon In-son của Triều Tiên đã bị xử tử hình hồi tháng trước vì thể hiện quan điểm khác với Nhà lãnh đạo Kim Jong-un.

The Obama administration says the sanctions are in response to provocations and threats by North Korea, led by Kim Jong-un - particularly the cyberattack on Sony.

Ảnh: KCNA/Reuters

 

Hiện vẫn chưa rõ vấn đề bất đồng là gì.

Trước đó, có tới 50 quan chức nước này cũng bị xử tử vì những cáo buộc khác nhau, trong đó có cả cáo buộc … xem phim Hàn Quốc!

Trong một diễn biến mới nhất, Nhà lãnh đạo họ Kim mới có một động thái khiến không ít người bất ngờ khi ông trao đổi thiệp chúc mừng năm mới với Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc Ban Ki-moon – vốn là một người Hàn Quốc.

“Nhà lãnh đạo của chúng tôi đã gởi thiệp năm mới để đáp lại lời chúc từ ông Ban Ki-moon” – Đặc phái viên của Triều Tiên tại Liên Hiệp Quốc - ông Kim Song nói, đồng thời tiết lộ thêm rằng việc trao đổi thiệp mừng này diễn ra hôm 6-2.

Trong một diễn biến đáng chú ý khác, Thụy Sĩ vừa xác nhận đã ngừng tài trợ cho các sỹ quan Triều Tiên tham gia tập huấn tại nước này. Trước đó, từ năm 2011, mỗi năm Thụy Sĩ đào tạo 2 đại diện của chính quyền Bình Nhưỡng tại Trung tâm chính sách an ninh Geneva, theo thỏa thuận.

Thụy Sĩ đã chi 174.000 USD trong 3 năm qua cho hoạt động này. Tuy nhiên năm 2014, các sỹ quan Triều Tiên đã gây quan ngại khi bị phát hiện tham gia diễn tập trái phép tại một trường bắn. Do đó phía Thụy Sĩ đã xem xét lại thỏa thuận và chấm dứt hoạt động này.

Đỗ Quyên (Theo Bloomberg)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI