Lãnh đạo Kim Jong-un sắp mở nhà hàng ở Scotland

Tin mới

12/01/2015 20:18

(NLĐO) – Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un là chủ sở hữu một nhà hàng tại Hà Lan và ông đang lên kế hoạch mở thêm một nhà hàng nữa tại Scotland

Lãnh đạo Kim Jong-un ấp ủ kế hoạch mở một chuỗi nhà hàng tại châu Âu, mang tên gọi “Bình Nhưỡng” và đã có những bước đi đầu tiên khi khai trương chi nhánh tại Hà Lan.

Giới phân tích Triều Tiên cho rằng lãnh đạo Kim lựa chọn Scotland làm địa điểm tiếp theo bởi khu vực này nổi tiếng với loại rượu whisky thu hút khách du lịch bốn phương. Đây cũng là thức uống khoái khẩu của ông Kim bên cạnh món pho-mát Thụy Sĩ.

Lãnh đạo Kim Jong-un đang muốn mở rộng kinh doanh nhà hàng ở châu Âu. Ảnh: Reuters

Lãnh đạo Kim Jong-un đang muốn mở rộng kinh doanh nhà hàng ở châu Âu. Ảnh: Reuters

Theo một số nguồn tin, lãnh đạo Kim định mở nhà hàng bán một số món ăn làm từ thịt chó, gấu, cừu, quả thông… giống như những nhà hàng ông đang mở tại Trung Quốc và Hà Lan.

Vì thực đơn của người Tây Âu khác với người châu Á, đặc biệt một số nước không giết và ăn thịt chó nên ông Kim được cho là sẽ cải biên thực đơn để cho phù hợp. Chẳng hạn nấu món súp thịt chó thay vì bày biện một dĩa đầy thịt chó lên bàn ăn.

Chuyên gia Jenny Town đến từ Viện Mỹ - Hàn Quốc khẳng định Bình Nhưỡng đang có mối quan hệ “ấm áp” với Scotland, đặc biệt là sau khi vùng lãnh thổ này bỏ phiếu đòi tách khỏi Vương quốc Anh. “Triều Tiên sẽ hỗ trợ bất cứ nước nào đấu tranh cho độc lập và tính hợp pháp, cũng như Bình Nhưỡng vẫn đang tìm cách để xác nhận chủ quyền của mình” – bà Town nhận định.

Các chuỗi nhà hàng của Triều Tiên ở nước ngoài, đặc biệt là Trung Quốc và một số nước châu Á giúp Bình Nhưỡng thu được một lượng lớn tiền của để đầu tư phát triển trong nước. Văn phòng 39, cơ quan bí mật của Triều Tiên được cho là nơi hợp pháp hóa các khoản thu ngoại tệ từ nước ngoài.

 

P.Nghĩa (Theo Scottish Daily Record, Metro, Daily Mail )
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI