Ông Bill Yan, 49 tuổi, đã tận mắt chứng kiến cảnh tượng hiếm thấy trên trong chuyến câu cá cùng với con trai Mitchell, 16 tuổi, hôm 8-4.

Kinh hoàng cảnh cá sấu khổng lồ xé xác đối thủ - Ảnh 1.

Ông Bill Yan chứng kiến cảnh tượng hiếm thấy trên trong chuyến câu cá cùng với con trai Mitchell. Ảnh: Caters News Agency

Người cha có 2 con sống ở Alice Springs kể lại: "Chúng tôi đang đi trên sông và nhìn thấy một thứ gì đó màu trắng to lớn trôi trên dòng sông cùng với một đàn chim lượn quanh nó". Người đàn ông sau đó đã phát hiện ra con cá sấu này đang ăn nốt những mẩu thịt còn sót lại của một con cá sấu khác đang trôi bập bềnh trên sông.

Kinh hoàng cảnh cá sấu khổng lồ xé xác đối thủ - Ảnh 2.

Cá sấu nuốt chửng đối thủ trên sông. Ảnh: Caters News Agency

"Nó đã giết chết một con cá sấu nhỏ hơn trước khi xé toạc chân và đuôi đối thủ. Tất cả điều đó xảy ra ngay trước mắt tôi" – ông Yan thảng thốt.

"Con cá sấu nhỏ được cho là cá sấu nước ngọt dài khoảng 3 m. Tôi từng chứng kiến cá sấu săn cá và những chuyện tương tự như thế nhưng tôi chưa bao giờ nhìn thấy một con cá sấu ăn thịt một con cá sấu khác như vậy dù vẫn nghe kể chuyện cá sấu ăn thịt nhau trước đây" – ông chia sẻ.

Kinh hoàng cảnh cá sấu khổng lồ xé xác đối thủ - Ảnh 3.

Cá sấu nước mặn ăn phần đuôi của cá sấu nước ngọt. Ảnh: Caters News Agency

Hai cha con ông Yan khi đó ngồi quan sát con cá sấu nuốt chửng con mồi trong khoảng 10 - 12 phút.

"Đó chắc chắn là điều chúng ta không thể chứng kiến mỗi ngày. Chúng tôi chỉ có mặt đúng thời điểm xảy ra sự việc" – ông Yan cho hay.

Cá sấu nước mặn là loài bò sát lớn nhất thế giới và có thể dài đến 5,7 m trong khi cá sấu nước ngọt chỉ phát triển tới 3,9 m.

Ông Yan nói thêm ở đoạn sông đó, các loài động vật nước ngọt và nước mặn chia sẻ môi trường sống nên một số người bạn của ông bị sốc khi nhận ra những con cá sấu khổng lồ có thể hiện diện ở đó và sợ hãi khi nghĩ rằng họ đang di chuyển trên sông cùng với cá sấu.

"Mọi người chắc chắn sẽ không muốn đi trên đoạn sông này. Đó là phần thủy triều của dòng sông nên có cả những con cá mập bò mắt trắng ở đó nữa. Thuyền của tôi dài 4,8 m nên con cá sấu đó rõ ràng là to hơn" – ông Yan nói.

Cảnh cá sấu ăn thịt đối thủ. Ảnh: Bill Yan


Xuân Mai (Theo Daily Mail)