Theo Daily Mail, nạn nhân được xác định là ông Abdulsalam Binang Amerhasan, 53 tuổi, và vụ việc đau lòng nói trên diễn ra vào hôm 21-12 trên đảo Palawan khi nước dâng cao do mưa lớn.

Theo báo cáo cảnh sát, cộng đồng đã tìm kiếm ông Amerhasan suốt đêm "cho đến lúc họ phát hiện thi thể của ông còn đang bị cá sấu cắn xé (!)".

Đang cột thuyền chống bão Tembin, người đàn ông bị cá sấu ăn thịt - Ảnh 1.

Người dân Philippines gồng mình trong cơn lũ. Ảnh: AP

Đây không phải là vụ việc thương tâm duy nhất xảy ra trên đảo Palawan liên quan đến cá sấu. Trước đó, vào tháng trước, một bé gái 12 tuổi trong lúc đi lấy nước đã bị cá sấu kéo đi trước sự bàng hoàng của anh chị em nạn nhân. Hiện tại, nạn nhân vẫn đang mất tích.

Hơn 180 người thiệt mạng và hàng chục người mất tích khi bão Tembin càn quét khu vực phía Nam của Philippines, BBC đưa tin ngày 24-12.

Bão Tembin khiến nhiều khu vực trên đảo Mindanao hứng chịu tình trạng lụt lội và sạt lở nghiêm trọng. Hai thị trấn bị tàn phá nặng nề nhất là Tubod và Piagapo.

Với sức gió 80 km/giờ, bão Tembin đã càn quét đảo Mindanao lẫn các đảo thuộc tỉnh Palawan và hiện đang di chuyển sâu hơn sang phía Tây vào biển Đông.

Đang cột thuyền chống bão Tembin, người đàn ông bị cá sấu ăn thịt - Ảnh 2.

Đến thời điểm hiện tại, hơn 180 người đã thiệt mạng vì bão Tembin. Ảnh: EPA

Bão Tembin bắt đầu tấn công Mindanao vào hôm 22-12, buộc giới chức ban hành tình trạng khẩn cấp ở một số khu vực, bao gồm các khu vực ở tỉnh Lanao del Norte và Lanao del Sur.

Trang Rappler trích dẫn giới chức khu vực cho biết số người tử vong ở Lanao del Norte là 127 người, ở bán đảo Zamboanga là 50 người và ở Lanao del Sur là ít nhất 18 người.

Theo Daily Mail, Philippines hứng chịu trung bình 20 cơn bão lớn mỗi năm nhưng đảo Mindanao, nơi có khoảng 20 triệu người sinh sống, hiếm khi bị ảnh hưởng.

Hôm 23-12, cảnh sát, binh sĩ và lực lượng cứu hộ tình nguyện dùng xẻng đào bùn đất và các mảnh vỡ để tìm kiếm thi thể ở làng Dalama.

"Nước sông dâng lên và gần như toàn bộ nhà cửa bị cuốn mất. Làng Dalama không còn ở đấy nữa" – cảnh sát Gerry Parami cho biết.

Đang cột thuyền chống bão Tembin, người đàn ông bị cá sấu ăn thịt - Ảnh 3.

Bão Tembin kèm theo lụt lội và sạt lở nghiêm trọng tàn phá khu vực phía Nam Philippines. Ảnh: AP

Cùng ngày, lực lượng cứu hộ tìm thấy 36 thi thể trên sông Salog ở thị trấn Sapad gần đó.

Các thi thể ở Sapad bị nước cuốn đến từ thị trấn thượng nguồn Salvador. Trong khi đó, giới chức ở Salvador cho biết họ đã tìm thấy 17 thi thể khác ở khu vực thượng nguồn.

Tubod, Salvador và Sapad đều thuộc khu vực Lanao del Norte, một trong những tỉnh bị ảnh hưởng nặng nề nhất.

Theo BBC, bão Tembin nhiều khả năng đổ bộ vào miền Nam Việt Nam trong khoảng 3 ngày tới.

Đang cột thuyền chống bão Tembin, người đàn ông bị cá sấu ăn thịt - Ảnh 4.

Cảnh sát mang thi thể của một nạn nhân ở thị trấn Salvador. Ảnh: EPA

Cao Lực (Theo Daily Mail, BBC)